1. >

Chứng khoán Âu-Mỹ bị báo cáo lợi nhuận của doanh nghiệp chi phối

Facebook Share

BNEWS.VN Báo cáo lợi nhuận tích cực của Facebook và dự báo kết quả kinh doanh khởi sắc của Amazon và Alphabet đã giúp hai trong ba chỉ số chứng khoán chủ chốt của Mỹ lên điểm trong phiên 28/7.

Chứng khoán Âu-Mỹ bị báo cáo lợi nhuận của doanh nghiệp chi phối

Chứng khoán Âu-Mỹ bị báo cáo lợi nhuận của doanh nghiệp chi phối. Ảnh: financenewspoint.com

Kết thúc phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,1%, xuống 18.456,35 điểm. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 tăng 0,2%, lên 2.170,06 điểm. Chỉ số công nghệ Nasdaq Composite dẫn đầu đà tăng trong phiên này với việc ghi thêm 0,3%, đóng cửa ở mức 5.154,98 điểm.

Theo S&P Global Market Intelligence, cho tới thời điểm này, giữa lúc mùa báo cáo lợi nhuận của khối doanh nghiệp Mỹ vẫn đang diễn ra khá sôi động, có tới 68% số công ty thuộc S&P 500 cho thấy kết quả kinh doanh khả quan hơn mong đợi.

Đáng chú ý, giá cổ phiếu của Facebook trong phiên 28/7 tăng 1,3% sau khi tập đoàn này công bố báo cáo cho hay lợi nhuận ròng của Facebook trong quý II tăng 186%, đạt 2,05 tỷ USD, nhờ doanh thu từ lĩnh vực quảng cáo trực tuyến tăng mạnh.

Tuy nhiên, giá cổ phiếu của một số hãng sản xuất ô tô lớn lại giảm. Cụ thể, giá cổ phiếu của Ford mất 8,1%, sau khi hãng này cảnh báo rằng Ford có thể không đạt được mục tiêu lợi nhuận đặt ra cho cả năm 2016. Giá cổ phiếu của hai "đại gia" khác trong ngành công nghiệp ô tô là General Motors và Fiat Chrysler cũng lần lượt mất 3,2% và 4,8%.

Ở bên kia bờ Đại Tây Dương, sắc đỏ thống lĩnh các thị trường chứng khoán châu Âu, khi giới đầu tư thất vọng trước một loạt báo cáo kinh doanh kém vui của các doanh nghiệp trong quý II vừa qua. Ngoài ra, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa khép lại cuộc họp chính sách mới nhất với chỉ dấu rằng lộ trình nâng lãi suất sẽ được tiến hành chậm rãi và thận trọng cũng đè nặng lên thị trường cổ phiếu.

Khép lại phiên này, chỉ số FTSE 100 giảm 0,4%, xuống 6.721,06 điểm. Chỉ số DAX 30 của Đức và CAC 40 của Pháp lần lượt mất 0,4% và 0,6%, chốt phiên ở mức 10.274,93 điểm và 4.420,58 điểm.

>>> Giá vàng thế giới 28/7 quay đầu giảm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.