1. >

Chứng khoán Âu-Mỹ đỏ sàn vì giá dầu giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Khép lại phiên 25/1, sắc đỏ bao phủ tất cả các sàn chứng khoán Mỹ và châu Âu khi dầu thô quay đầu giảm giá, khiến thị trường lo ngại về kinh tế toàn cầu giảm tốc.

Chứng khoán Âu-Mỹ đỏ sàn vì giá dầu giảm

Chứng khoán Mỹ đỏ sàn vì giá dầu giảm. Ảnh: topnews.in

Tại New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 1,3%. Chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghệ Nasdaq Composite đồng loạt giảm 1,6%. Bên kia “lục địa già”, tại London, chỉ số FTSE 100 của Anh giảm 0,4%, chỉ số DAX 30 của Đức giảm 0,3%, chỉ số CAC 40 của Pháp thoái lui 0,6% và chỉ số EURO STOXX 50 giảm 0,7%.

Nguyên nhân khiến chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên này là do giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Ba tuột gần 6%, rơi xuống 30,34 USD/thùng. Nhận định về việc này, ông Art Hogan, chiến lược gia trưởng phụ trách mảng nghiên cứu trường tại Wunderlich Securities cảnh báo tình trạng trồi sụt của giá dầu vẫn sẽ tiếp diễn, và rằng, đây là "điềm dữ" đối với nền kinh tế toàn cầu.

Trong phiên này, tâm lý giới đầu tư châu Âu còn bị chi phối bởi Chỉ số môi trường kinh doanh Đức do Viện IFO tại Munich công bố ngày 25/1 cho thấy hoạt động kinh doanh trong tháng Một tại Đức giảm đáng kể.

Hiện thị trường đang chờ đợi một loạt cuộc họp chính sách quan trọng dự kiến diễn ra trong tuần này để tìm kiếm manh mối giao dịch.

Theo đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có khả năng sẽ trì hoãn đợt tăng lãi suất tiếp theo. Trong khi đó, Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) được đồn đoán sẽ đẩy mạnh chương trình kích thích kinh tế khi giá dầu giảm kéo lạm phát của Nhật Bản tiếp tục rời xa mục tiêu lạm phát 2%. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Vải thiều Bắc Giang năm nay được đánh giá là quả tốt trong 10 năm trở lại đây. Đáng nói, năm nay đối tác Trung Quốc yêu cầu phải có tem nhãn để truy xuất nguồn gốc nhưng đến thời điểm này việc hoàn thiện tem vẫn chưa thể hoàn thành.