1. >

Chứng khoán Âu-Mỹ đồng loạt đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Các chuyên gia phân tích đã dẫn chứng các nguyên nhân khiến thị trường chứng khoán đi xuống đó là giá dầu giảm và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã cận kề.

Chứng khoán Âu-Mỹ đồng loạt đi xuống

Chứng khoán Âu-Mỹ đồng loạt đi xuống. Ảnh: EPA/ZIPI

Thị trường chứng khoán thế giới phần lớn đi xuống trong phiên giao dịch ngày 17/10 trong bối cảnh giới đầu tư tỏ ra thận trọng trước loạt báo cáo lợi nhuận của khối doanh nghiệp Mỹ và châu Âu, dự kiến công bố trong tuần này, cũng như về cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB).

Các chuyên gia phân tích cũng đã dẫn chứng các nguyên nhân khác khiến thị trường chứng khoán đi xuống đó là giá dầu giảm và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã cận kề.

Tại thị trường New York cuối phiên 17/10, chỉ số công nghiệp Dow Jones hạ 0,3% xuống 18.086,40 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 0,3% xuống 2.126,50 điểm, còn chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cũng để mất 0,3% xuống 5.199,82 điểm.

Chủ tịch ECB Mario Draghi đang chịu sức ép phải làm rõ các kế hoạch kích thích kinh tế tại cuộc họp ngày 20/10 tới, sau khi nhiều nhà đầu tư quan ngại trước đồn đoán thể chế này có thể chấm dứt chương trình mua trái phiếu khổng lồ.

Tại London (Anh), chỉ số FTSE 100 giảm 0,9% xuống 6.947,55 điểm, trong khi trên Sàn Frankfurt (Đức), chỉ số DAX 30 hạ 0,7% xuống 10.503,57 điểm. Còn tại Paris (Pháp), chỉ số CAC 40 giảm 0,5% xuống 4.450,23 điểm.

Trên thị trường tiền tệ, đồng bảng Anh vẫn chịu sức ép trước những ý kiến trái chiều giữa Bộ trưởng Tài chính Philip Hammond và các thành viên khác trong nội các của Anh về việc nước Anh sẽ bắt đầu tiến trình rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) như thế nào.

>>> Chứng khoán châu Á ngày 17/10 đi xuống

>>> Chứng khoán chiều 17/10: Áp lực bán bluechip gia tăng, Vn-Index giảm hơn 6 điểm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.