NHẬN ĐỊNH

Chứng khoán Âu-Mỹ đồng loạt khởi sắc

Facebook Share

BNEWS.VNChứng khoán Mỹ và châu Âu đồng loạt khởi sắc trong phiên giao dịch ngày 18/5 bất chấp việc nhà đầu tư ngày càng nghiêng về dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm nâng lãi suất.

c

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 18/5. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Kết thúc phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones, chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghệ Nasdaq Composite lần lượt cộng thêm 0,1%, 0,1% và 0,5% lên các mức tương ứng 17.526,62 điểm, 2.047,63 điểm và 4.739,12 điểm.

Trong khi đó, ở bên kia bờ Đại Tây Dương, chứng khoán châu Âu cũng phần lớn đi lên, với chỉ số DAX 30 của Đức và chỉ số CAC 40 của Pháp đồng loạt tăng 0,5% lên các mức lần lượt là 9.943,23 điểm và 4.319,30 điểm. Riêng chỉ số FTSE 100 của Anh lại giảm khoảng 0,1%, chốt phiên ở mức 6.165,80 điểm.

Định hướng đầu tư trong phiên này là biên bản cuộc họp chính sách tháng Tư của Fed, qua đó ngân hàng này để ngỏ khả năng tăng lãi suất vào tháng Sáu tới.

Tài liệu này được công bố sau khi những phát biểu của các quan chức Fed trong những ngày gần đây đã khiến giới đầu tư “ngầm” hiểu rằng kịch bản lãi suất được tăng đang đến gần hơn bao giờ hết.

Đây cũng là yếu tố đẩy giá cổ phiếu của nhiều “đại gia” ngân hàng như Bank of America, Citigroup, Deutsche Bank, BNP Paribas hay Barclays đi lên. Trong đó, giá cổ phiếu của Bank of America và Citigroup cùng tiến gần 5%.

Phương Nga (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.