NHẬN ĐỊNH

Chứng khoán Âu-Mỹ được tiếp sức từ cuộc họp của Fed

Facebook Share

BNEWS.VNCác chỉ số chứng khoán tại châu Âu và Mỹ chốt phiên 27/4 đa phần tăng điểm, khi giá dầu tăng đã kéo cổ phiếu ngành dầu mỏ lên và Fed đánh giá lạc quan hơn về kinh tế toàn cầu.

Chứng khoán Âu-Mỹ được tiếp sức từ cuộc họp của Fed. Ảnh: businesstimes

Cổ phiếu của Apple xuống giá đã gây sức ép giảm điểm lên chứng khoán Mỹ phiên 27/4, nhưng chỉ số Dow Jones và S&P 500 tăng sau nhận định của Fed về kinh tế toàn cầu.

Giá cổ phiếu của Apple, hãng dẫn đầu thế giới về giá trị vốn hóa thị trường, giảm 6,4%, sau khi thông báo doanh số bán iPhone giảm lần đầu tiên trong lịch sử và doanh thu quý I cũng giảm lần đầu tiên kể từ năm 2003.

Tuy nhiên, thị trường phục hồi sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nói rằng đã bớt lo ngại hơn về tình hình kinh tế và tài chính toàn cầu so với trong tháng Ba, và quyết định giữ nguyên lãi suất.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,3%, lên 18.041,55 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,2%, lên 2.095,15 điểm. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,5%, xuống 4.863,14 điểm.

Trong khi đó, các sàn chứng khoán tại London, Paris và Frankfurt đều lên điểm khi giá dầu tăng lên mức cao nhất của năm nay, nhờ đó kéo cổ phiếu của Total, Royal Dutch Shell cùng các tập đoàn năng lượng khác lên.

Chỉ số FTSE 100 của London tăng 0,6%, lên 6.319,91 điểm, chỉ số DAX 30 của Frankfurt tăng 0,4%, lên 10.299,83 điểm và chỉ số CAC 40 của Paris tăng 0,6%, lên 4.559,4 điểm.

Sau cuộc họp của Fed, sự chú ý của thị trường sẽ được hướng đến cuộc họp ngày 28/4 của Ngân hàng trung ương Nhật Bản. Thị trường dự báo ngân hàng này sẽ tung thêm các biện pháp kích thích sau các trận động đất mạnh vừa qua.

Xem thêm:

Thị trường dầu mỏ 27/4: Các kỷ lục cao tiếp tục được phá

Đà tăng của giá vàng 27/4 chững lại sau cuộc họp của Fed


Lê Minh (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra, xử lý các loại xe máy cũ nát, không đảm bảo an toàn giao thông. Tuy nhiên, cho đến nay, những chiếc xe máy cũ nát chở hàng hàng hóa cồng kềnh vẫn lưu thông trên đường, thậm chí còn phóng nhanh, vượt ẩu gây mất an toàn và trở thành ám ảnh kinh hoàng đối với người tham gia giao thông.