NHẬN ĐỊNH

Chứng khoán Âu-Mỹ được tiếp sức từ cuộc họp của Fed

Facebook Share

BNEWS.VNCác chỉ số chứng khoán tại châu Âu và Mỹ chốt phiên 27/4 đa phần tăng điểm, khi giá dầu tăng đã kéo cổ phiếu ngành dầu mỏ lên và Fed đánh giá lạc quan hơn về kinh tế toàn cầu.

Chứng khoán Âu-Mỹ được tiếp sức từ cuộc họp của Fed. Ảnh: businesstimes

Cổ phiếu của Apple xuống giá đã gây sức ép giảm điểm lên chứng khoán Mỹ phiên 27/4, nhưng chỉ số Dow Jones và S&P 500 tăng sau nhận định của Fed về kinh tế toàn cầu.

Giá cổ phiếu của Apple, hãng dẫn đầu thế giới về giá trị vốn hóa thị trường, giảm 6,4%, sau khi thông báo doanh số bán iPhone giảm lần đầu tiên trong lịch sử và doanh thu quý I cũng giảm lần đầu tiên kể từ năm 2003.

Tuy nhiên, thị trường phục hồi sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nói rằng đã bớt lo ngại hơn về tình hình kinh tế và tài chính toàn cầu so với trong tháng Ba, và quyết định giữ nguyên lãi suất.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,3%, lên 18.041,55 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,2%, lên 2.095,15 điểm. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,5%, xuống 4.863,14 điểm.

Trong khi đó, các sàn chứng khoán tại London, Paris và Frankfurt đều lên điểm khi giá dầu tăng lên mức cao nhất của năm nay, nhờ đó kéo cổ phiếu của Total, Royal Dutch Shell cùng các tập đoàn năng lượng khác lên.

Chỉ số FTSE 100 của London tăng 0,6%, lên 6.319,91 điểm, chỉ số DAX 30 của Frankfurt tăng 0,4%, lên 10.299,83 điểm và chỉ số CAC 40 của Paris tăng 0,6%, lên 4.559,4 điểm.

Sau cuộc họp của Fed, sự chú ý của thị trường sẽ được hướng đến cuộc họp ngày 28/4 của Ngân hàng trung ương Nhật Bản. Thị trường dự báo ngân hàng này sẽ tung thêm các biện pháp kích thích sau các trận động đất mạnh vừa qua.

Xem thêm:

Thị trường dầu mỏ 27/4: Các kỷ lục cao tiếp tục được phá

Đà tăng của giá vàng 27/4 chững lại sau cuộc họp của Fed


Lê Minh (Theo AFP)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.