1. >

Chứng khoán Âu-Mỹ: Giao dịch ảm đạm

Facebook Share

BNEWS.VN Chứng khoán Mỹ khép lại phiên giao dịch ngày 24/12 với phần lớn các cổ phiếu nằm trong vùng đỏ, chấm dứt ba phiên đi lên liên tiếp. Giao dịch trong phiên cũng khá trầm lắng.

Chứng khoán Âu-Mỹ: Giao dịch ảm đạm

Chứng khoán Mỹ khép lại phiên giao dịch ngày 24/12 với phần lớn các cổ phiếu nằm trong vùng đỏ. Ảnh: THX-TTXVN

Đóng cửa phiên 24/12, chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 50,44 điểm (0,29%) xuống chốt phiên ở 17 . 552 , 17 điểm; S&P 500 trượt 3,30 điểm (0,16%) xuống 2.060,99 điểm. Tuy nhiên, Nasdaq Composite vẫn tăng nhẹ 2,56 điểm (0,05%) lên 5.048,49 điểm.

Mặc dù có thông tin hỗ trợ là lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 24/12 giảm, song số liệu tích cực này dường như bị “chìm nghỉm” trong một phiên sát Lễ Giáng sinh với tâm lý "nghỉ ngơi" từ phía các nhà đầu tư.

Mặt khác, tuy giá dầu tiếp tục tăng trong phiên này song một số mã cổ phiếu năng lượng lại để mất đà tăng.

Cụ thể, cổ phiếu của Chevron và ExxonMobil giảm giá ở mức lần lượt là 1,9% và 1,1%, trong khi giá cổ phiếu của công ty đường ống dẫn dầu Kinder Morgan trượt giảm 2,0% giá trị.

Chỉ số S&P 500 đã tăng được 2,9% trong ba phiên giao dịch đầu tuần, nhờ được hậu thuẫn phần nào từ việc giá dầu tăng và sự bật lại của các cổ phiếu sau khi đã bị sụt giảm sâu vào cuối tuần trước.

Cùng ngày, chứng khoán châu Âu biến động trái chiều, với chứng khoán Anh tiếp tục tăng nhẹ, Pháp giảm không đáng kể trong khi chứng khoán Đức đóng cửa nghỉ lễ.

Chứng khoán Mỹ đóng cửa nghỉ Lễ Giáng sinh phiên ngày 25/12.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.