1. >

Chứng khoán Âu-Mỹ ngày 15/9 đồng loạt khởi sắc

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên giao dịch ngày 15/9, ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng khoảng 1%, giữa bối cảnh nền kinh tế số một thế giới vừa tiếp nhận một vài số liệu kém lạc quan hơn dự kiến.

Chứng khoán Âu-Mỹ ngày 15/9 đồng loạt khởi sắc

Chứng khoán Âu-Mỹ ngày 15/9 đồng loạt khởi sắc. Ảnh: reuters

Phiên giao dịch ngày 15/9, ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng khoảng 1%, giữa bối cảnh nền kinh tế số một thế giới vừa tiếp nhận một vài số liệu kém lạc quan hơn dự kiến, qua đó xua tan bớt những đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất tại cuộc họp vào tuần tới.

Kết thúc phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1%, lên 18.212,48 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng tiến 1%, lên 2.147,26 điểm.

Trong khi đó, chỉ số công nghiệp Nasdaq Composite ghi thêm 1,5%, đóng cửa ở mức 5.249,69 điểm, chủ yếu nhờ sự bật tăng mạnh mẽ của giá cổ phiếu tập đoàn công nghệ máy tính Apple phiên thứ tư liên tiếp, khi doanh số bán dòng điện thoại thông minh mới iPhone 7 liên tục gia tăng.

Các giao dịch trên Phố Wall diễn biến khá thận trọng trong những ngày gần đây, trước thềm cuộc họp chính sách tháng Chín của Fed, với nhiều dự đoán rằng ngân hàng này sẽ quyết định nâng lãi suất vào tuần tới nhằm thắt chặt chính sách tiền tệ.

Tuy nhiên, các số liệu mới đây từ Chính phủ Mỹ báo hiệu rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể chưa đủ "khỏe" để Fed thực hiện kế hoạch này.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, doanh số bán lẻ của nước này trong tháng Tám giảm 0,3% so với tháng trước đó, song vẫn tăng 1,9% so với cùng kỳ năm 2015.

Trong khi đó, chỉ số giá của các nhà sản xuất, một chỉ dấu quan trọng đánh giá tình hình lạm phát của Mỹ, lại đi ngang và không tăng so với năm trước đó.

Điểm sáng của phiên giao dịch này tiếp tục là Apple, với mức tăng 3,4%, lên 115,56 USD/cổ phiếu, đánh dấu phiên tăng giá thứ tư liên tiếp và tăng 12,1% so với mức chốt của tuần trước, nhờ lượng đơn đặt hàng "khủng" dòng điện thoại iPhone 7.

Phía bên kia bờ Đại Tây Dương, các thị trường chứng khoán châu Âu cũng hưởng lợi từ diễn biến tích cực của Phố Wall và đồng loạt chuyển sắc xanh.

Khép lại phiên này, chỉ số FTSE 100 của Anh tăng 0,9% lên 6.730,30 điểm. Chỉ số DAX 30 của Đức tiến 0,5%, lên 10.431,20 điểm, còn chỉ số CAC 40 của Pháp cũng cộng thêm 0,1%, đóng cửa ở mức 4.373,22 điểm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.