1. >

Chứng khoán Âu-Mỹ “xanh sàn”

Facebook Share

BNEWS.VN Chứng khoán Mỹ và châu Âu rộn ràng trong sắc xanh trong ngày 26/1, trong bối cảnh thị trường nhận định Fed sẽ ủng hộ tăng lãi suất một cách "từ tốn" trong cuộc họp ngày 26-27/1.

Chứng khoán Âu-Mỹ “xanh sàn”

Chứng khoán Âu-Mỹ “xanh sàn” trong phiên giao dịch ngày 26/1. Ảnh: Reuters

Tại thị trườngchứng khoán Mỹ, chỉ số công nghiệp Dow Jones, chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghệ Nasdaq Composite lần lượt tăng 1,78%, 1,41% và 1,09%, chốt phiên ở mức 16.167,23 điểm, 1.903,63 điểm và 4.567,67 điểm.

Trong khi đó, ở bên kia bờ Đại Tây Dương, chứng khoán châu Âu cũng đồng loạt đi lên, với chỉ số FTSE 100 trên sàn London tăng 0,6% lên 5.911,46 điểm, chỉ số DAX 30 của Đức tiến 0,9% lên 9.822,75 điểm, trong khi chỉ số CAC 40 của Pháp và chỉ số EURO STOXX 50 cũng lần lượt tăng 1,1% và 1,0%.

Theo Giám đốc điều hành Micheal James thuộc hãng cung cấp các dịch vụ chứng khoán Wedbush Securities, thị trường đồn đoán rằng Fed sẽ kết thúc cuộc họp chính sách với thông báo: việc tăng lãi suất trong tương lai sẽ phụ thuộc vào tình hình "sức khỏe" của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Bên cạnh đó, đà đi lên của giá dầu Mỹ, với mức tăng 3,7%, cũng tiếp thêm “sinh lực” cho các sàn chứng khoán trong phiên này. Chuyên gia phân tích thị trường Jasper Lawler thuộc hãng dịch vụ chứng khoán CMC Markets UK cho hay, trong thời gian tới, “những diễn biến trên thị trường năng lượng vẫn tiếp tục là yếu tố chính chi phối các thị trường chứng khoán”.

Trong phiên này, giá cổ phiếu của các doanh nghiệp năng lượng đi lên trước những diễn biến tích cực của giá dầu. Cụ thể, giá cổ phiếu của ExxonMobil và France's Total được niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ lần lượt tăng 3,7% và 2,9% trong khi giá cổ phiếu của công ty khai mỏ Anglo American, công ty thép ArcelorMittal và công ty công nghệ Siemens tại châu Âu cũng lần lượt tiến 11,8%, 7,2% và 8,6%.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, vào ngày mùng 10 tháng Giêng là người dân vùng chiến khu cách mạng ATK thuộc huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên lại nô nức về khu vực Đèo De thuộc xã Phú Đình, tham dự Lễ hội Lồng Tồng. Năm nay, có thêm sự kiện đặc biệt, đó là Lễ hội Lồng tồng của huyện Định Hóa chính thức được Bộ VHTT&DL trao bằng công nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.