1. >

Chứng khoán châu Á 17/6 tăng điểm với hy vọng Anh ở lại EU

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch cuối tuần (17/6), các thị trường chứng khoán châu Á bất ngờ “xanh sàn” sau khi chứng kiến giới đầu tư đẩy mạnh bán tháo trong phiên trước đó.

Chứng khoán châu Á 17/6 tăng điểm với hy vọng Anh ở lại EU

Chứng khoán châu Á 17/6 tăng điểm. Ảnh: Reuters.

Phiên này, các sàn chứng khoán châu Á phần lớn được hưởng lợi nhờ dư âm tích cực của chứng khoán Phố Wall trong khi sự suy yếu của đồng yen, qua đó giúp các nhà xuất khẩu của “xứ hoa anh đào” được hưởng lợi, là nguyên nhân chính đẩy chứng khoán Tokyo đi lên.

Bên cạnh đó, thông tin Vương quốc Anh tạm hoãn các chiến dịch vận động liên quan đến cuộc trưng cầu dân ý về tư cách thành viên của London trong Liên minh châu Âu (EU) sau cái chết của một nữ nghị sỹ Công đảng ủng hộ chiến dịch giữ nước Anh ở lại với EU, đã thắp lên hy vọng về kịch bản cử tri Anh sẽ chọn nói “Không” với Brexit trong cuộc trưng cầu dân ý ngày 23/6 tới.

Tại Tokyo và Thượng Hải, hai chỉ số Nikkei 225 và Shanghai Composite lần lượt tăng 1,1% và 0,4% lên mức 15.599,66 điểm và 2.885,11 điểm trong khi chỉ số Hang Seng tại Hong Kong cũng tiến 0,66% và chốt phiên ở mức 20.169,98 điểm.

Trước đó, không chỉ tại châu Á mà các sàn chứng khoán trên toàn cầu đều chứng kiến hiện tượng bán tháo liên tục do giới đầu tư quan ngại về một kịch bản chia ly sau hơn 40 năm gắn bó giữa EU và Vương quốc Anh trong cuộc trưng cầu dân ý sẽ diễn ra vào tuần tới.

Xem thêm:

Giá vàng châu Á 17/6 chạm “đỉnh” trong gần 2 năm

Giá vàng chiều 17/6 nhích nhẹ


 logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.