1. >
Doanh nghiệp niêm yếtNhận định

Chứng khoán châu Á 28/3 tăng nhờ kinh tế Mỹ và Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Hầu hết các thị trường chứng khoán tại châu Á đi lên trong phiên sáng 28/3 nhờ GDP quý IV/2015 của Mỹ tăng cao hơn dự kiến cũng như tín hiệu khởi sắc từ ngành công nghiệp Trung Quốc.

Chứng khoán châu Á 28/3 tăng nhờ kinh tế Mỹ và Trung Quốc

Chứng khoán châu Á 28/3 đi lên nhờ số liệu kinh tế khởi sắc từ Mỹ và Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Cụ thể, chốt phiên sáng 28/3 chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,8% lên 17.134,19 điểm. Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải ghi thêm 0,4% lên 2.993,94 điểm. Sắc xanh cũng đồng thời bao phủ các sàn chứng khoán tại Hàn Quốc và Đài Loan.

Thị trường Hong Kong, Australia và New Zealand vẫn đóng cửa nghỉ lễ.

Tâm lý giới đầu tư trong phiên này lạc quan hơn chủ yếu nhờ việc nền kinh tế đầu tàu thế giới tăng trưởng 1,4% trong quý cuối cùng khép lại năm 2015, tốt hơn mức 1% ghi nhận trước đó, chủ yếu nhờ chi tiêu tiêu dùng gia tăng.

Thông tin này đã một lần nữa làm dấy lên đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiến hành đợt nâng lãi suất tiếp theo, qua đó hỗ trợ đồng bạc xanh.

Xem thêm:

>> Giá dầu châu Á đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần 28/3

>> Đồng USD mạnh kéo giá vàng xuống "đáy" của một tháng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.