1. >

Chứng khoán châu Á 31/3 hạ điểm trước tình trạng bán tháo chốt lời

Facebook Share

BNEWS.VN Hầu hết các thị trường châu Á khép lại phiên cuối cùng của quý I/2015 trong sắc đỏ, trong bối cảnh nhà đầu tư đẩy mạnh bán tháo sau đợt tăng giá cổ phiếu trước đó.

Chứng khoán châu Á 31/3 hạ điểm trước tình trạng bán tháo chốt lời

Chứng khoán châu Á 31/3 hạ điểm trước tình trạng bán tháo chốt lời. Ảnh: reuters

Mặc dù, các chỉ số chủ chốt trên Phố Wall đều đi lên sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen cho hay thể chế tài chính này sẽ không vội vàng tăng lãi suất cơ bản, song các nhà đầu tư trên thị trường châu Á giao dịch khá thận trọng với tâm lý chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ công bố trong ngày 31/3 (giờ địa phương) và số liệu lĩnh vực chế tạo Trung Quốc công bố ngày 1/4.

Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,71%, hay 120,29 điểm, và đóng cửa phiên 31/3 ở mức 16.758,67 điểm, ghi nhận phiên hạ điểm thứ ba liên tiếp thị trường chứng khoán này.

Đáng chú ý, giá cổ phiếu của Sharp - nhà sản xuất hàng điện tử Nhật Bản - giảm 4,44% sau khi có thông tin doanh nghiệp Foxconn (vùng lãnh thổ Đài Loan) tiến hành thương vụ mua Sharp với giá 389 tỷ yen (3,5 tỷ USD), thấp hơn mức giá thỏa thuận công bố hồi tháng Hai là 489 tỷ yen.

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong (Trung Quốc) hạ 0,13% xuống 20.776,7 điểm. Chỉ số chứng khoán của Singapore và Australia lần lượt mất 1,3% và 1,5%. Thị trường chứng khoán Seoul đóng cửa phiên này cũng giảm 0,3%.

Đi ngược với xu hướng trên, chỉ số Shanghai Composite tại thị trường Thượng Hải tăng 0,11% và đóng cửa phiên 31/3 ở mức 3.003,92 điểm.

Tính chung trong ba tháng đầu năm, các thị trường chứng khoán châu Á đều giảm điểm trước những quan ngại về tình hình kinh tế Trung Quốc giảm tốc và giá dầu thấp, bất chấp sự phục hồi mạnh mẽ trong tháng Ba, sau khi một số ngân hàng trung ương đưa ra các chính sách nới lỏng tiền tệ.

Trong đó, các chỉ số chứng khoán của Thượng Hải và Tokyo dẫn đầu đà đi xuống, với mức giảm lần lượt là 15% và 12% trong quý I/2016.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.