1. >
Doanh nghiệp niêm yếtNhận định

Chứng khoán châu Á biến động bất nhất

Facebook Share

BNEWS.VN Chứng khoán Trung Quốc đầu tuần lại giảm điểm trong khi chứng khoán Hàn Quốc và Hong Kong lội ngược dòng đi lên vào cuối phiên

Chứng khoán châu Á biến động bất nhất

Chứng khoán châu Á. Ảnh: Reuters

Khép lại phiên giao dịch 31/8, chỉ số Nikkei 225 tại Tokyo hạ 1,28% xuống 18.890,48 điểm. Trong khi đó, thị trường chứng khoán Sydney của Australia (Ôx-trây-li-a) giảm 1,07% xuống 5.207 điểm. 

Phục hồi sau khi mất điểm mạnh hồi đầu phiên, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải giảm 0,82% và đóng cửa phiên ở mức 3.205,99 điểm. 

Đi ngược với xu hướng trên, chứng khoán Seoul của Hàn Quốc ghi thêm 0,2%. Chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) lội ngược dòng từ đợt bán tháo hồi đầu phiên, tăng 0,27% lên 21.670,58 điểm lúc đóng cửa phiên này. Các thị trường Manila của Philippines và Kuala Lumpur của Malaysia đóng cửa nghỉ lễ.

Giới phân tích cảnh báo những tác động của đợt biến động trên thị trường chứng khoán Trung Quốc hồi tuần trước vẫn sẽ tiếp diễn, trong bối cảnh nhà đầu tư chuyển hướng sang các tài sản an toàn hơn như đồng yen hay vàng. 

Ngày 28/8, Cơ quan xếp hạng tín nhiệm Moody’s hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2016 của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) từ mức 3,1% xuống 2,8%. Đồng thời, Moody’s dự báo kinh tế Brazil và Nga suy giảm, trong khi nhu cầu của các hàng hóa sản xuất tại Hàn Quốc và Nhật Bản yếu đi do thị trường Trung Quốc giảm tốc.Thêm vào đó, phát biểu của Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Stanley Fischer, để ngỏ khả năng nâng lãi suất vào tháng Chín, càng khiến thị trường thêm lo âu. 

Mở cửa phiên 31/8, tại thị trường châu Âu, chứng khoán Pháp giảm 1,28% và chứng khoán Đức mất 1,39%. Thị trường chứng khoán London của Vương quốc Anh đóng cửa nghỉ lễ./.

ML (Theo AFP)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.