1. >

Chứng khoán châu Á biến động trái chiều sau phát biểu của Chủ tịch Fed

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên chiều 25/9, thị trường chứng khoán châu Á chuyển động trái chiều sau phát biểu của Chủ tịch Fed Janet Yellen rằng cơ quan này có thể nâng lãi suất từ mức thấp kỷ lục gần 0% trước cuối năm nay.

Chứng khoán châu Á biến động trái chiều sau phát biểu của Chủ tịch Fed

Chứng khoán châu Á biến động trái chiều nhau. Ảnh: Reuter

Kết thúc phiên, chỉ số Nikkei 225 trên sàn chứng khoán Tokyo tăng 308,68 điểm (1,76%) lên mức 17.880,51 điểm trong bối cảnh giới đầu tư hy vọng lãi suất được tăng cao tại Mỹ sẽ khiến đồng yen Nhật Bản sụt giá so với đồng USD, từ đó giúp các nhà xuất khẩu của “xứ hoa anh đào” được hưởng lợi. Trong khi đó, chỉ số S&P/ASX200 trên sàn chứng khoán Australia (Ôx-trây-li-a) và chỉ số Kopsi trên sàn Hàn Quốc lại lần lượt hạ 1,60% và 0,22%. 

Tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng tăng 90,34 điểm (0,43%) và chốt phiên ở mức 21.186,32 điểm sau khi đã để mất đến hơn 3% trong hai phiên trước đó. Tuy nhiên, chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải lại giảm mạnh 50,34 điểm (1,60%) xuống còn 3.092,35 điểm trước tâm lý lo ngại xung quanh những diễn biến bất ổn của kinh tế Trung Quốc. Đồng thời, việc Trung Quốc bắt đầu bước vào kỳ nghỉ lễ Quốc khánh cũng là nguyên nhân khiến giới đầu tư không còn quá mặn mà với các giao dịch chứng khoán. Trước đó, trong tuần này, chỉ số Shanghai Composite đã luôn dao động quanh mức “tích cực” với hy vọng chuyến thăm Mỹ của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ “thu hoạch” được nhiều thỏa thuận thương mại song phương. 

Cũng trong phiên 25/9, các chỉ số chứng khoán châu Âu đều tăng mạnh với tâm lý phấn khởi của giới đầu tư sau bài phát biểu của Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen. Cụ thể, chỉ số FTSE 100 trên sàn giao dịch London (Anh), chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức) và chỉ số CAC 40 tại Paris (Pháp) lần lượt tăng1,55%, 1,77% và 1,75%./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

12 dự án thua lỗ của ngành công thương bước đầu đã có những chuyển biến tích cực nhưng vẫn cần có sự hỗ trợ quyết liệt hơn nữa về mặt chính sách để có thể hoạt động trở lại theo cơ chế thị trường như mục tiêu Chính phủ đề ra.