NHẬN ĐỊNH

Chứng khoán châu Á biến động trái chiều

Facebook Share

BNEWS.VNTại thị trường Trung Quốc, chỉ số Hang Seng của Hong Kong cũng mất 78,27 điểm (0,35%), xuống 22.587,63 điểm.

Ảnh minh họa. Nguồn: THX-TTXVN

Chứng khoán châu Á biến động ngược chiều trong phiên giao dịch ngày 24/11, với đà đi xuống chủ yếu diễn ra tại nhóm cổ phiếu ngành khai mỏ, giữa bối cảnh giá hàng hóa toàn cầu tiếp tục xu hướng đi xuống.

Tuy nhiên, xu hướng săn lùng hàng hóa giá hời vẫn giúp "sắc xanh" xuất hiện trên một số thị trường.

Nhu cầu tiêu thụ yếu, đồng USD mạnh lên và giá kim loại hạ thấp khiến giá cổ phiếu của tập đoàn khai mỏ BHP Billiton "tụt" xuống mức thấp nhất 10 năm qua.

Thêm vào đó, đà giảm của các thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu trong phiên trước do mối quan ngại về kinh tế toàn cầu và đặc biệt là tình trạng tăng trưởng chậm lại của kinh tế Trung Quốc, cũng tạo áp lực giảm cho các mã cổ phiếu châu Á.

Kết thúc phiên này, tại thị trường Sydney, chỉ số S&P/ASX 200 của Australia giảm 1%, xuống 5.226,4 điểm.

Trong khi đó, tại thị trường Trung Quốc, chỉ số Hang Seng của Hong Kong cũng mất 78,27 điểm (0,35%), xuống 22.587,63 điểm.

Tuy nhiên, tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản lại đóng cửa ở mức cao nhất ba tháng qua sau khi nghỉ lễ hôm đầu tuần, tăng 45,08 điểm (0,23%), lên 19.924,89 điểm, nhờ hoạt động mua vào cổ phiếu giá hời được đẩy mạnh.

Trong phiên này, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải cũng ghi nhận mức tăng bất chấp đà bán tháo diễn ra ở đầu phiên do lo ngại các doanh nghiệp Trung Quốc sẽ nối lại các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào tuần tới.

Khép lại phiên 24/11, chỉ số này tăng 5,8 điểm (0,16%), lên 3.616,11 điểm.

Minh Trang (Theo AFP)


BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.