1. >

Chứng khoán châu Á chuyển động ngược chiều phiên 23/1

Facebook Share

BNEWS.VN Chứng khoán Tokyo kết phiên 23/1 giảm điểm với việc các nhà xuất khẩu chịu ảnh hưởng bởi việc đồng yen mạnh lên sau khi ông Donald Trump tuyên bố đặt quyền lợi Mỹ lên trước tiên trong kinh doanh.

Chứng khoán châu Á chuyển động ngược chiều phiên 23/1

Chứng khoán châu Á chuyển động ngược chiều sau tuyên bố của Tổng thống Donald Trump đặt quyền lợi Mỹ lên trước tiên trong kinh doanh. Ảnh: Reuters


Kết thúc phiên này, tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1,29% xuống 18.891,03 điểm.

Ông Shoji Hirakawa, chiến lược gia toàn cầu trưởng tại Viện Nghiên cứu Tokai Tokyo phát biểu với hãng tin Bloomberg rằng nếu thị trường bắt đầu tập trung nhiều hơn vào các quan ngại liên quan đến chính sách bảo hộ của ông Donald Trump, đồng yen có khả năng sẽ dịch chuyển tạm thời theo chiều hướng mạnh lên.

Đồng USD phiên này được giao dịch ở mức 113,35 yen/USD, giảm mạnh so với mức 114,6 yen/USD ghi nhận tại thị trường New York phiên cuối tuần trước.

Đồng yen mạnh lên tác động tiêu cực tới giá cổ phiếu của các nhà xuất khẩu Nhật Bản bởi nó khiến các sản phẩm của họ trở nên kém cạnh tranh hơn tại thị trường nước ngoài và làm giảm lợi nhuận khi chuyển tiền về nước.

Chuyển động ngược hướng với chứng khoán Nhật Bản, chứng khoán Hong Kong và Thượng Hải phiên này đi lên với các mức tăng tương ứng 0,1% và 0,4% lên 22.898,52 điểm và 3.136,77 điểm.

Sắc xanh cũng được ghi nhận tại các thị trường chứng khoán Seoul, Singapore và Đài Bắc.

Chứng khoán Sydney phiên này giảm 0,8%.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.