NHẬN ĐỊNH

Chứng khoán châu Á đi lên sau cam kết giảm thuế doanh nghiệp của Tổng thống Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VNThị trường chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch chiều ngày 10/2.

Chứng khoán châu Á đi lên sau cam kết giảm thuế doanh nghiệp của Tổng thống Mỹ. Ảnh: reuters

Thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch chiều ngày 10/2, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hứa hẹn sẽ sớm công bố kế hoạch cắt giảm thuế đối với các doanh nghiệp vốn được trông đợi lâu nay.

Dẫn đầu xu hướng tăng điểm trên thị trường chứng khoán châu Á là thị trường Tokyo khi chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng mạnh 2,49%, hay 471,26 điểm, lên 19.378,93 điểm, nhờ đà tăng của đồng USD so với đồng yen.

Hiện nay, các nhà đầu tư tại “xứ Phù tang” đang chờ đợi kết quả cuộc gặp vào cuối tuần giữa Thủ tướng Nhật Bản Shizo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump để có thêm định hướng giao dịch.

Trong khi đó, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải tăng 0,4% lên 3.196,7 điểm, trong khi chỉ số Hang Seng trên thị trường Hong Kong tăng 0,2% và khép phiên với 23.574,98 điểm.

Không nằm ngoài xu hướng trên, tại thị trường Seoul, chỉ số Kospi tăng 0,5% lên 2.075,08 điểm. Chỉ số S&P/ASX 200 của Australia cũng tăng 1% lên 5.720,60 điểm.

Trong cuộc gặp mới đây với các nhà lãnh đạo ngành hàng không, Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết sẽ công bố kế hoạch cắt giảm thuế cho các doanh nghiệp trong ba tuần tới.

Tuyên bố này của ông D.Trump đã khiến các doanh nghiệp phấn chấn. Họ đang chờ đợi ông D.Trump thực hiện những cam kết trong chiến dịch tranh cử để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Khánh Ly (Theo AP, AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Cuối cùng thì Chính phủ củaThủ tướng Anh Theresa May đã chính thức kích hoạt điều 50 Hiệp ước Lisbon, đồng nghĩa với việc khởi động tiến trình đàm phán để Anh rời khỏi liên minh châu Âu (EU). Đây được xem là bước đầu trong một loạt thách thức trước mắt khi hai bên đàm phán chính thức cho một cuộc chia tay êm thấm.