1. >

Chứng khoán châu Á đi lên sau cam kết giảm thuế doanh nghiệp của Tổng thống Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch chiều ngày 10/2.

Chứng khoán châu Á đi lên sau cam kết giảm thuế doanh nghiệp của Tổng thống Mỹ

Chứng khoán châu Á đi lên sau cam kết giảm thuế doanh nghiệp của Tổng thống Mỹ. Ảnh: reuters

Thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch chiều ngày 10/2, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hứa hẹn sẽ sớm công bố kế hoạch cắt giảm thuế đối với các doanh nghiệp vốn được trông đợi lâu nay.

Dẫn đầu xu hướng tăng điểm trên thị trường chứng khoán châu Á là thị trường Tokyo khi chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng mạnh 2,49%, hay 471,26 điểm, lên 19.378,93 điểm, nhờ đà tăng của đồng USD so với đồng yen.

Hiện nay, các nhà đầu tư tại “xứ Phù tang” đang chờ đợi kết quả cuộc gặp vào cuối tuần giữa Thủ tướng Nhật Bản Shizo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump để có thêm định hướng giao dịch.

Trong khi đó, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải tăng 0,4% lên 3.196,7 điểm, trong khi chỉ số Hang Seng trên thị trường Hong Kong tăng 0,2% và khép phiên với 23.574,98 điểm.

Không nằm ngoài xu hướng trên, tại thị trường Seoul, chỉ số Kospi tăng 0,5% lên 2.075,08 điểm. Chỉ số S&P/ASX 200 của Australia cũng tăng 1% lên 5.720,60 điểm.

Trong cuộc gặp mới đây với các nhà lãnh đạo ngành hàng không, Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết sẽ công bố kế hoạch cắt giảm thuế cho các doanh nghiệp trong ba tuần tới.

Tuyên bố này của ông D.Trump đã khiến các doanh nghiệp phấn chấn. Họ đang chờ đợi ông D.Trump thực hiện những cam kết trong chiến dịch tranh cử để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Mỹ.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.