NHẬN ĐỊNH

Chứng khoán châu Á đi lên sau thông tin lạc quan về Deutsche Bank

Facebook Share

BNEWS.VNChứng khoán châu Á chiều 3/10 đi lên sau khi có thông tin Deutsche Bank có khả năng được giảm tiền phạt.

Chứng khoán châu Á đi lên sau thông tin lạc quan về Deutsche Bank. Ảnh: reuters

Tâm lý trên thị trường chứng khoán châu Á cải thiện trong phiên chiều 3/10 sau khi có thông tin Deutsche Bank (ngân hàng lớn nhất của Đức) đang tiến gần đến một thỏa thuận để giảm số tiền phạt lớn liên quan đến các hợp đồng bán chứng khoán thế chấp dưới chuẩn có rủi ro cao trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Vào khoảng 14 giờ Việt Nam, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,9% lên chốt phiên ở mức 16.598,67 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong ghi thêm 1% lên 23.537,31 điểm. Còn thị trường Sydney và Jakarta lần lượt cộng thêm 0,8% và 1,3%. Đà tăng điểm mạnh cũng được ghi nhận tại thị trường Đài Bắc và Manila.

Các thị trường Thượng Hải, Seoul và Kuala Lumpur trong phiên này đóng cửa nghỉ lễ.

Một nguồn tin cho biết Deutsche Bank đang tiến gần đến thỏa thuận với Bộ Tư pháp Mỹ về giảm số tiền phạt xuống 5,4 tỷ USD (ban đầu Bộ Tư pháp Mỹ yêu cầu Deutsche Bank nộp phạt 14 tỷ USD) và một thỏa thuận có thể được thông báo trong vài ngày tới, với con số cuối cùng có thể khác ít nhiều.

>>> Chứng khoán chiều 3/10: Bluechips giảm sâu, Vn-Index giảm hơn 2 điểm

Kim Dung (Tổng hợp)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.