1. >

Chứng khoán châu Á đi xuống phiên cuối tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 17/2, hầu hết các thị trường châu Á đều đi xuống, giữa bối cảnh giới đầu tư đẩy mạnh bán tháo chốt lời sau khi đón nhận vài phiên "xanh sàn" mới đây.

Chứng khoán châu Á đi xuống phiên cuối tuần

Chứng khoán châu Á đi xuống phiên cuối tuần. Ảnh: AFP/TTXVN

Trái lại, đồng USD lại đảo chiều đi lên và giá dầu phục hồi nhờ sự lạc quan vào biện pháp cắt giảm nguồn cung dầu của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

Kết thúc phiên này, tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 112,91 điểm (0,58%), xuống 19.234,62 điểm. Tính chung cả tuần qua, chỉ số này mất 0,74%. Giá các mã cổ phiếu ngành ngân hàng và chế tạo ô tô Nhật Bản trong phiên này đều đi xuống, trong đó giá cổ phiếu của tập đoàn điện tử Toshiba đánh dấu phiên giảm thứ tư liên tiếp trong ngày 17/2 do những lo ngại ngày càng gia tăng về tình hình tài chính của tập đoàn này.

Phiên cuối tuần, giá cổ phiếu của Toshiba giảm 9,22%, xuống 184 yen/cổ phiếu, nâng tổng giá trị mà cổ phiếu bị mất trong cả tuần lên 20%, sau khi tập đoàn này tiết lộ mức thua lỗ lớn trong thương vụ mua lại doanh nghiệp điện hạt nhân của Mỹ, khiến các chuyên gia phân tích cảnh báo về nguy cơ phá sản của tập đoàn này.

Chỉ số MSCI khu vực châu Á Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) cũng lùi 0,2% phiên cuối tuần, song vẫn ghi nhận mức tăng 1,2% cho cả tuần, đánh dầu tuần đi lên thứ tư liên tiếp. Một số thị trường lớn như Seoul của Hàn Quốc và Sydney của Australia, chỉ số KOSPI và S&P/ASX 200 cũng đều khép phiên trong sắc đỏ.

Không nằm ngoài xu hướng trên, hai thị trường chứng khoán chủ chốt khác là Thượng Hải và Hong Kong cũng đua nhau hạ điểm, hòa theo xu hướng bán tháo trên cả thị trường châu Á. Đóng cửa phiên này, chỉ số Hang Seng giảm 73,96 điểm (0,31%), xuống 24.033,74 điểm, còn chỉ số Shanghai Composite mất 24,54 điểm (0,85%), xuống 3.202,08 điểm.

>>>Giá vàng chiều 17/2 quay đầu giảm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.