1. >

Chứng khoán châu Á diễn biến ảm đạm

Facebook Share

BNEWS.VN Diễn biến èo uột trên thị trường chứng khoán châu Á.

Chứng khoán châu Á diễn biến ảm đạm
Trong phiên giao dịch ngày 13/10, tại thị trường châu Á, hầu hết các thị trường chứng khoán đều hạ điểm, sau khi kinh tế Trung Quốc mới phát đi một số tín hiệu kém lạc quan. 

Khép lại phiên này, chỉ số MSCI khu vực châu Á -Thái Bình Dương ( trừ Nhật Bản) giảm 0,9%, sau khi leo lên mức cao nhất hai tháng ở ngày giao dịch đầu tuần. Trong khi đó, sau kỳ nghỉ lễ kéo dài từ cuối tuần trước, thị trường chứng khoán Nhật Bản đã mở cửa trở lại trong phiên này và đóng cửa với mức giảm 203,93 điểm của chỉ số Nikkei 225, tương đương 1,1%, xuống 18.234,74 điểm. 

 Chứng khoán châu Á diễn biến ảm đạm. Ảnh: THX/TTXVN

Theo báo cáo ngày 13/10 của Tổng cục Hải quan Trung Quốc, kim ngạch nhập khẩu của nước này trong tháng 9/2015 đã giảm 20,4% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 145,2 tỷ USD. Trong khi đó, kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc cũng giảm tương ứng 1,1%, do nhu cầu tiêu thụ tại các thị trường chủ lực suy yếu. Thông tin này khiến mối lo ngại về tình hình "sức khỏe" của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới càng gia tăng, ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường cổ phiếu và tiền tệ châu Á. 

Mặc dù trong cùng ngày, một vài phát biểu của các quan chức thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy nhiều khả năng ngân hàng này sẽ lùi thời hạn nâng lãi suất sang năm tới, song những nhận định này cũng không đủ mạnh để giúp thị trường chứng khoán châu Á khởi sắc hơn. 
Trong khi đó, thị trường chứng khoán Hong Kong cũng ngập chìm trong sắc đỏ khi chỉ số Hang Seng mất 130,47 điểm (0,57%), xuống 22.600,46 điểm. 

Tuy nhiên, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải lại tăng 5,57 điểm (0,17%), lên 3.293,23 điểm, nhờ những hy vọng của giới đầu tư vào việc Chính phủ Trung Quốc sẽ sớm tung ra các biện pháp mới nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế./.
Minh Trang (Theo AFP) 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.