CHỨNG KHOÁN

Doanh nghiệp niêm yếtNhận định

Chứng khoán châu Á đồng loạt đỏ sàn

Facebook Share

BNEWS.VNCụ thể, chỉ số Nikkei 225 trên sàn chứng khoán Tokyo giảm 100,86 điểm (0,51%) xuống còn 19.596,91 điểm.

Ảnh minh họa. Nguồn: THX-TTXVN

Nối tiếp đà giảm điểm đồng loạt của chứng khoán Phố Wall phiên trước, chứng khoán châu Á chìm trong vùng đỏ trong phiên giao dịch 13/11.

Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 trên sàn chứng khoán Tokyo giảm 100,86 điểm (0,51%) xuống còn 19.596,91 điểm.

Chứng khoán Nhật Bản chịu sức ép bán ra sau khi chứng khoán châu Âu và Mỹ đồng loạt “đỏ sàn” trước những cảnh báo về lợi nhuận đáng thất vọng của "đại gia" Rolls-Royce, một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu của Vương quốc Anh, và xu hướng tiếp tục giảm sâu của giá dầu thô thế giới đã tác động đến giá cổ phiếu của các công ty năng lượng.

Bên cạnh đó, việc đồng yen lên giá so với đồng USD cũng gây ảnh hưởng tiêu cực đến các doanh nghiệp xuất khẩu của “xứ hoa anh đào”.

Tại thị trường Thượng Hải và Hong Kong, hai chỉ số Shanghai Composite và Hang Seng cũng lần lượt hạ 1,43% và 2,2% xuống còn 3.580,84 điểm và 22.396,14 điểm.

Hiện giới đầu tư đang dồn sự chú ý về cuộc họp chính sách vào tháng tới của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) để tìm kiếm manh mối về thời điểm cơ quan này sẽ tiến hành nâng lãi suất từ mức thấp kỷ lục gần 0%.

Trước đó, một số quan chức của Fed, trong đó có Chủ tịch Janet Yellen, đã phát biểu cho hay khả năng tăng lãi suất vào tháng 12 là có thể xảy ra nếu kinh tế Mỹ được hỗ trợ từ những số liệu khả quan.

Phương Nga (Theo AFP)


VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.