1. >
Doanh nghiệp niêm yếtNhận định

Chứng khoán châu Á đồng loạt đỏ sàn

Facebook Share

BNEWS.VN Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 trên sàn chứng khoán Tokyo giảm 100,86 điểm (0,51%) xuống còn 19.596,91 điểm.

Chứng khoán châu Á đồng loạt đỏ sàn

Ảnh minh họa. Nguồn: THX-TTXVN

Nối tiếp đà giảm điểm đồng loạt của chứng khoán Phố Wall phiên trước, chứng khoán châu Á chìm trong vùng đỏ trong phiên giao dịch 13/11.

Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 trên sàn chứng khoán Tokyo giảm 100,86 điểm (0,51%) xuống còn 19.596,91 điểm.

Chứng khoán Nhật Bản chịu sức ép bán ra sau khi chứng khoán châu Âu và Mỹ đồng loạt “đỏ sàn” trước những cảnh báo về lợi nhuận đáng thất vọng của "đại gia" Rolls-Royce, một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu của Vương quốc Anh, và xu hướng tiếp tục giảm sâu của giá dầu thô thế giới đã tác động đến giá cổ phiếu của các công ty năng lượng.

Bên cạnh đó, việc đồng yen lên giá so với đồng USD cũng gây ảnh hưởng tiêu cực đến các doanh nghiệp xuất khẩu của “xứ hoa anh đào”.

Tại thị trường Thượng Hải và Hong Kong, hai chỉ số Shanghai Composite và Hang Seng cũng lần lượt hạ 1,43% và 2,2% xuống còn 3.580,84 điểm và 22.396,14 điểm.

Hiện giới đầu tư đang dồn sự chú ý về cuộc họp chính sách vào tháng tới của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) để tìm kiếm manh mối về thời điểm cơ quan này sẽ tiến hành nâng lãi suất từ mức thấp kỷ lục gần 0%.

Trước đó, một số quan chức của Fed, trong đó có Chủ tịch Janet Yellen, đã phát biểu cho hay khả năng tăng lãi suất vào tháng 12 là có thể xảy ra nếu kinh tế Mỹ được hỗ trợ từ những số liệu khả quan.

Phương Nga (Theo AFP)


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.