1. >

Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Các thị trường chứng khoán châu Á đều tăng điểm khi tâm lý đầu tư vào các tài sản rủi ro gia tăng và giá dầu nhích lên.

Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm

Tiếp nối đà tăng phiên trước trên các thị trường châu Âu và Mỹ, thị trường chứng khoán châu Á cũng hồi phục trong phiên 16/9 sau khi giảm điểm mấy phiên gần đây, trong bối cảnh hoạt động đầu tư vào những tài sản rủi ro và giá dầu rục rịch nhích lên. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn khá thận trọng do còn chờ đợi kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed, Ngân hàng trung ương) dự kiến diễn ra vào hai ngày 16-17/9 (theo giờ Mỹ) để nắm bắt về thông tin liệu Fed có quyết định nâng lãi suất.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc phiên này cũng đảo chiều tăng khá mạnh sau hai phiên lao dốc trước đó, mặc dù đã có những "rung lắc" rất mạnh trong phiên: giảm mạnh đầu phiên và tăng ấn tượng vào cuối phiên. Hậu thuẫn cho chứng khoán Trung Quốc phiên này là hoạt động gia tăng mua vào cổ phiếu của các nhà đầu tư tổ chức, cuốn theo sức mua từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Một nhà đầu tư theo dõi các chỉ số chứng khoán trên bảng điện tử tại sàn giao dịch chứng khoán ở Hải khẩu, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Thời gian gần đây, các nhà chức trách Bắc Kinh đã sử dụng nhiều biện pháp nhằm hỗ trợ thị trường chứng khoán Trung Quốc sau những đợt bán tháo ồ ạt thời gian vừa qua. Tính đến ngày 12/6 vừa qua, chỉ số Shanghai Composite ở Thượng Hải đã tăng được tới hơn 150% trong vòng 12 tháng, nhưng sau đó đã giảm tới gần 40% do những biến động lớn về tỷ giá của đồng nhân dân tệ cùng bức tranh tối mầu của nền kinh tế Trung Quốc.

Đóng cửa phiên 16/9, hầu hết các thị trường trong khu vực đều tăng điểm, trong đó chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,81% (145,12 điểm) lên chốt phiên ở 18.171,60 điểm; Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 4,89% (147,09 điểm) lên 3.152,26 điểm; Hang Seng của Hong Kong tăng 2,38% (511,43 điểm) lên 21.966,66 điểm. Các thị trường chủ chốt khác cũng đều tăng điểm, trong đó thị trường Sydney tăng 1,6% và Seoul (Hàn Quốc) tăng gần 2%./.

Thùy Chi (Theo AFP)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử và Cục An toàn thông tin Bộ TT-TT sẽ rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm bản quyền này.