1. >

Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 18/1, tại châu Á, chỉ số chứng khoán MSCI của khu vực châu Á-Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) đã tăng 0,4%.

Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm

Chứng khoán châu Á ngày 18/1 đồng loạt tăng điểm. Ảnh: reuters

Ngày 18/1, các thị trường chứng khoán ở châu Á nhìn chung đều đi lên, nhờ diễn biến tích cực của thị trường Hong Kong và Thượng Hải, khi giới đầu tư nhận định sự lo ngại của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump về đồng USD mạnh sẽ có lợi đối với một số thị trường chứng khoán trong khu vực.

Thị trường chứng khoán Tokyo tăng điểm khi nhà đầu tư đẩy mạnh hoạt động "săn hàng giá rẻ" và đồng yen "lùi bước" sau khi tăng giá so với USD. Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 của Tokyo tăng 0,43% lên 18.894,37 điểm.

Trong khi đó, tại thị trường Thượng Hải, chỉ số Shanghai Composite tăng 0,14% lên 3.113,01 điểm; còn chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 1,13% lên 23.098,26 điểm.

Theo ông Alex Wong, nhà quản lý danh mục đầu tư tại Ample Capital, bình luận của ông Trump về đồng USD đã giúp giảm bớt sức ép giảm giá đối với đồng NDT và chứng khoán Trung Quốc; và dòng vốn từ các nhà đầu tư ở Trung Quốc đại lục đổ vào thị trường chứng khoán Hong Kong đã tăng ổn định. Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump phát biểu trên tờ Nhật báo Phố Wall rằng đồng USD mạnh "đang giết chết chúng ta”.

Còn tại châu Âu, các thị trường chứng khoán chủ chốt của khu vực đều có sự hồi phục khi mở cửa giao dịch. Cụ thể, chỉ số FTSE của London tăng 0,5% lên 7.256,31 điểm sau khi giảm mạnh trong ngày giao dịch trước đó. Trong khi đó, chỉ số DAX 30 của Frankfurt tăng 0,5% lên 11.592,12 điểm, còn chỉ số CAC 40 của Paris cũng “nhích” 0,3% lên 4.874,31 điểm.

>>> Tâm lý thận trọng bao trùm các sàn chứng khoán châu Á

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.