1. >

Chứng khoán châu Á kết thúc tuần giao dịch trong sắc xanh

Facebook Share

BNEWS.VN Chứng khoán châu Á kết thúc tuần giao dịch đầy biến động trong sắc xanh giữa bối cảnh thị trường tiếp tục kỳ vọng các ngân hàng trung ương tăng cường thêm chính sách hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Chứng khoán châu Á kết thúc tuần giao dịch trong sắc xanh

Chứng khoán châu Á kết thúc tuần giao dịch trong sắc xanh. Ảnh: businesstimes.com

Chứng khoán châu Á kết thúc tuần giao dịch đầy biến động trong sắc xanh giữa bối cảnh thị trường tiếp tục kỳ vọng các ngân hàng trung ương trên toàn cầu sẽ tăng cường thêm chính sách hỗ trợ tăng trưởng kinh tế giữa những bất ổn gia tăng từ kết quả cuộc trưng cầu dân ý tại Vương quốc Anh.

Kết thúc phiên giao dịch 1/7, chỉ số Nikkei 225 trên sàn Tokyo tăng 0,7% lên mức 15.682,48 điểm.

Chỉ số lạm phát đình trệ cùng niềm tin doanh nghiệp không mấy sáng sủa là những yếu tố giúp thị trường kỳ vọng Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) sẽ nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ của mình trong cuộc họp chính sách tháng Bảy.

Juichi Wako, chiến lược gia cấp cao thuộc Nomura Securities, nhận định tâm lý lạc quan về những bước đi tiếp theo của nhiều ngân hàng trung ương đang thống lĩnh các thị trường, giúp chứng khoán toàn cầu tăng điểm.

Trong khi đó, tại Thượng Hải, chỉ số Shanghai Composite cũng tiến 0,1% lên mức 2.932,48 điểm còn chứng khoán Hong Kong đóng cửa nghỉ lễ.

Phiên này, chứng khoán toàn cầu được hỗ trợ bởi một loạt tin vui từ các ngân hàng trung ương trên thế giới. Cụ thể là kế hoạch “bơm” thêm 17 tỷ USD của Chính phủ Hàn Quốc vào nền kinh tế “xứ sở Kim chi” đã làm gia tăng đồn đoán về việc BoJ sẽ mở rộng chương trình mua tài sản trị giá nhiều tỷ USD của mình đồng thời khiến triển vọng tăng lãi suất trong tương lai gần của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) mờ dần.

Cùng với đó, Thống đốc Ngân hàng trung ương Anh (BoE) ngày 30/6 cũng đã cho hay ngân hàng này nhiều khả năng sẽ “tiếp sức” cho nền kinh tế Anh.

Mặc dù vậy, bất chấp đà tăng điểm kể trên thì nhiều chuyên gia phân tích vẫn tỏ ra thận trọng về những tác động lâu dài của Brexit, đặc biệt là đối với nước Anh, giữa bối cảnh tình hình chính trị tại “xứ sở sương mù” đang gặp nhiều khó khăn với việc tìm ra người kế nhiệm Thủ tướng David Cameron đảm nhận các cuộc đàm phán với Liên minh châu Âu (EU) về cuộc "ly dị".

Cũng trong phiên này, tại châu Âu, các chỉ số chứng khoán đồng loạt mở cửa tăng điểm, với chứng khoán London, Paris và Frankfurt lần lượt tiến 0,3%, 0,5% và 0,6%.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.