1. >

Chứng khoán châu Á kết thúc tuần tăng điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Tiếp nối đà đi lên của chứng khoán Phố Wall, các chỉ số chứng khoán châu Á đồng loạt ghi điểm trong phiên giao dịch cuối tuần (26/2).

Chứng khoán châu Á kết thúc tuần tăng điểm

Chốt phiên này, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 48,07 điểm (0,3%) lên 16.188,41 điểm sau khi số liệu mới công bố cho thấy lạm phát của nước này đã “rơi” xuống mức 0% trong tháng 1/2016, qua đó làm gia tăng những đồn đoán về khả năng Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) sẽ tung ra các biện pháp kích thích kinh tế mới.

Trong khi đó, chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải cũng tiến 0,95% lên mức 2.767,21 điểm sau khi Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBoC) xoa dịu những quan ngại của giới đầu tư về tình hình kinh tế toàn cầu trì trệ và sự mất giá của đồng nhân dân tệ bằng cách khẳng định nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn đang “chạy tốt” và Bắc Kinh có thể làm nhiều hơn nữa để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Mặc dù vậy, chứng khoán Trung Quốc vẫn kết thúc tuần giao dịch với mức giảm sâu nhất trong ba tuần (3,2%). Tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng cũng chốt phiên cuối tuần ghi thêm 475,4 điểm (2,52%) lên 19.364,15 điểm.

Thị trường đang dồn sự chú ý vào cuộc họp các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương G20 tại Thượng Hải (Trung Quốc) diễn ra trong hai ngày 26-27/2, để tìm kiếm thông tin về định hướng chính sách của các nhà lãnh đạo này.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.