NHẬN ĐỊNH

Chứng khoán châu Á kết thúc tuần tăng điểm

Facebook Share

BNEWS.VNTiếp nối đà đi lên của chứng khoán Phố Wall, các chỉ số chứng khoán châu Á đồng loạt ghi điểm trong phiên giao dịch cuối tuần (26/2).

Chốt phiên này, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 48,07 điểm (0,3%) lên 16.188,41 điểm sau khi số liệu mới công bố cho thấy lạm phát của nước này đã “rơi” xuống mức 0% trong tháng 1/2016, qua đó làm gia tăng những đồn đoán về khả năng Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) sẽ tung ra các biện pháp kích thích kinh tế mới.

Trong khi đó, chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải cũng tiến 0,95% lên mức 2.767,21 điểm sau khi Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBoC) xoa dịu những quan ngại của giới đầu tư về tình hình kinh tế toàn cầu trì trệ và sự mất giá của đồng nhân dân tệ bằng cách khẳng định nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn đang “chạy tốt” và Bắc Kinh có thể làm nhiều hơn nữa để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Mặc dù vậy, chứng khoán Trung Quốc vẫn kết thúc tuần giao dịch với mức giảm sâu nhất trong ba tuần (3,2%). Tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng cũng chốt phiên cuối tuần ghi thêm 475,4 điểm (2,52%) lên 19.364,15 điểm.

Thị trường đang dồn sự chú ý vào cuộc họp các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương G20 tại Thượng Hải (Trung Quốc) diễn ra trong hai ngày 26-27/2, để tìm kiếm thông tin về định hướng chính sách của các nhà lãnh đạo này.

Phương Nga (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Nợ công Việt Nam đang tăng nhanh với áp lực trả nợ lớn. Để đảm bảo an toàn hệ thống tài chính quốc gia và tăng trưởng bền vững kinh tế vĩ mô, ngày 18/11, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 07-NQ/TƯ về chủ trương, giải pháp cơ cấu lại ngân sách nhà nước, quản lý nợ công.