NHẬN ĐỊNH

Chứng khoán châu Á khởi sắc bất chấp quan ngại về kinh tế Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch ngày 29/12, hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều đi lên, bất chấp những lo ngại về "thể trạng" của kinh tế Trung Quốc và xu hướng sụt giảm của giá dầu thế giới.

Chứng khoán châu Á khởi sắc bất chấp quan ngại về kinh tế Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Hoạt động săn lùng cổ phiếu giá hời là nguyên nhân chính giúp thị trường chứng khoán châu Á khởi sắc trong phiên này. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch khá thấp do đây là tuần cuối cùng của năm.

Kết thúc phiên này, tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 108,88 điểm (0,58%), lên 18.982,23 điểm.

Trong khi đó, tại thị trường Australia, chỉ số S&P/ASX200 cũng phục hồi với mức tăng 1,15%, "phớt lờ" đà giảm mạnh của các mã cổ phiếu ngành khai khoáng.

Không nằm ngoài xu hướng trên, tại Trung Quốc, hai thị trường chứng khoán chủ chốt là Thượng Hải và Hong Kong cũng đồng loạt đảo chiều sau khi giảm mạnh ở phiên trước đó, nhờ hy vọng vào khả năng chính phủ nước này sẽ sớm đưa ra các biện pháp kích thích và cải cách nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vào năm mới 2016.

Khép lại phiên này, chỉ số Shanghai Composite tăng 29,96 điểm (0,85%), lên 3.563,74 điểm. Còn chỉ số Hang Seng cũng cộng thêm 80 điểm (0,36%), lên 21.999,62 điểm.

Mở cửa phiên giao dịch 29/12 tại thị trường châu Âu, các sàn chứng khoán biến động không đồng nhất. Tại thị trường London (Anh), chỉ số FTSE 100 giảm gần 0,1%, trong khi chỉ số CAC 40 của Pháp tăng 0,7%, còn chỉ số DAX 30 tiến 0,85%. 

Minh Trang (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.