1. >

Chứng khoán châu Á khởi sắc phủ màu xám lên thị trường vàng

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều ngày 12/7, giá vàng châu Á giao dịch gần mức thấp ghi nhận trong phiên trước giữa bối cảnh chứng khoán khu vực ngập tràn sắc xanh.

Chứng khoán châu Á khởi sắc phủ màu xám lên thị trường vàng

Chứng khoán châu Á khởi sắc phủ màu xám lên thị trường vàng. Ảnh: Reuters/TTXVN

Nhà đầu tư cũng đang đánh giá lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dựa vào số liệu việc làm mới nhất của cường quốc này.

Cụ thể, tại thị trường châu Á, vào lúc 13 giờ 40 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.354,2 USD/ounce, không thay đổi nhiều so với phiên trước. Giá kim loại quý này đã để mất 0,8% và đóng cửa phiên 11/7 ở mức 1.354,85 USD/ounce, đánh dấu mức giảm lớn nhất theo ngày trong gần hai tuần qua.

Chứng khoán châu Á lập đỉnh của hai tháng rưỡi trong phiên này, hòa chung đà tăng điểm của Phố Wall khi các chỉ số chứng khoán chủ chốt tiến lên mức cao kỷ lục nhờ báo cáo việc làm tích cực của Mỹ trong tháng Sáu và đồn đoán rằng các nhà hoạch định chính sách trên toàn cầu sẽ sớm đưa ra thêm các chính sách kích thích kinh tế.

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Wing Fung Financial Group (Hong Kong, Trung Quốc), ông Mark To nhận xét báo cáo việc làm tháng Sáu của Mỹ có kết quả tích cực ngoài dự đoán đã gây áp lực lớn lên thị trường vàng do thông tin này làm tăng khả năng Fed sẽ sớm nâng lãi suất.

Theo Chủ tịch Fed chi nhánh Kansas City, bà Esther George, lãi suất của Mỹ hiện đang ở mức quá thấp và bà George tỏ ý sẵn sàng lên tiếng ủng hộ kế hoạch nâng lãi suất trong cuộc họp chính sách của Fed.

Trong một thông tin có liên quan, kết quả một cuộc khảo sát của hãng tin Anh Reuters cho thấy hầu hết các nhà giao dịch tiền tệ đều dự đoán Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ không mở rộng chương trình nới lỏng tiền tệ trong cuộc họp vào tuần tới. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong năm học 2018-2019, hầu hết các trường đại học sẽ tăng mức học phí theo từng chương trình đào tạo. Theo đó, các trường chưa thực hiện tự chủ thì tăng học phí theo Nghị định 86 của Chính phủ, còn các trường tự chủ tăng theo lộ trình đã quy định với mức tăng từ 10% đến 30% so với những năm học trước. Đây là điều thí sinh cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển.