1. >
Doanh nghiệp niêm yếtNhận định

Chứng khoán châu Á mở cửa giảm điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Giới đầu tư đẩy mạnh bán ra kiếm lời, cùng những mập mờ xung quanh quyết định tăng lãi suất của Fed khiến chứng khoán châu Á đi xuống trong phiên giao dịch đầu tuần

Chứng khoán châu Á mở cửa giảm điểm

Chứng khoán châu Á mở cửa giảm điểm. Ảnh:Reuters

Trong phiên giao dịch đầu tiên của tuần mới (31/8), các sàn chứng khoán châu Á đồng loạt mở cửa giảm điểm với chứng khoán Thượng Hải đi xuống do giới đầu tư đẩy mạnh bán ra chốt lời, sau khi đã tăng gần 5% trong phiên giao dịch cuối tuần trước. 

Cụ thể, đầu phiên này, chỉ số Hang Seng trên sàn chứng khoán Hong Kong và chỉ số Shanghai Composite trên sàn chứng khoán Thượng Hải lần lượt giảm 6,69 điểm và 28,79 điểm (0,89%). Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản thoái lui 129,34 điểm (0,68%) sau khi xuất hiện những tín hiệu rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed, ngân hàng trung ương) nhiều khả năng vẫn sẽ tiến hành tăng lãi suất vào tháng Chín tới, bất chấp những quan ngại của giới đầu tư về “sức khỏe” của kinh tế Trung Quốc. 


Trong một phát biểu mới đây, Stanley Fischer, Phó Chủ tịch Fed cho biết, sau những bất ổn xảy ra trên thị trường toàn cầu tuần qua (được "châm ngòi" bởi Trung Quốc), "cửa vẫn mở" đối với phương án nâng lãi suất vào tháng Chín tới. Ông Fischer cho biết thêm, không có quyết định nào được đưa ra trước cuộc họp của Fed diễn ra trong hai ngày 16-17/9, và các nhà hoạch định chính sách vẫn đang dõi theo tình trạng giảm sút tại Trung Quốc để xem nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này sẽ đi về đâu./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.