NHẬN ĐỊNH

Chứng khoán châu Á ngày 17/5 lên điểm

Facebook Share

BNEWS.VNHầu hết các thị trường châu Á đều đi lên trong phiên giao dịch ngày 17/5, trong bối cảnh nhóm cổ phiếu của các công ty công nghệ đều khởi sắc.

Chứng khoán châu Á ngày 17/5 lên điểm. Ảnh: reuters

Hầu hết các thị trường châu Á đều đi lên trong phiên giao dịch ngày 17/5, trong bối cảnh nhóm cổ phiếu của các công ty công nghệ đều khởi sắc sau khi tỷ phú Warren Buffett tiết lộ số cổ phần trị giá hơn 1 tỷ USD tại Apple Inc (Mỹ).

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu ngành năng lượng cũng tăng giá nhờ đà phục hồi của giá dầu mỏ.

Kết thúc phiên này, chỉ số MSCI khu vực châu Á - Thái Bình Dương (ngoại trừ Nhật Bản) tăng 0,8%, nối dài chuỗi ngày phục hồi sau khi chạm mức thấp nhất hai tháng vào cuối tuần trước.

Tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 186,40 điểm (1,13%), lên 16.652,80 điểm.

Yếu tố chủ yếu hỗ trợ đà tăng của chỉ số Nikkei 225 trong phiên này là do đồng yen yếu đi so với đồng USD, sau khi báo cáo mới đây của Chính phủ Nhật Bản cho hay họ đang xem xét việc trì hoãn kế hoạch nâng thuế tiêu dùng vào năm tới.

Trong khi đó, tại thị trường Sydney, chỉ số S&P/ASX 200 của Ausstralia tăng 0,7%, còn ở sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc), chỉ số Hang Seng ghi thêm 231,34 điểm (1,16%), lên 20.115,29 điểm.

Tuy nhiên, chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải lại giảm 7,18 điểm (0,25%), xuống 2.843,68 điểm.

Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett vừa tiết lộ khoản đầu tư trị giá 1,1 tỷ USD vào "gã khổng lồ" về công nghệ Apple.

Đây có thể coi là sự đặt cược của ông Buffett vào khả năng phục hồi của Apple sau khi chứng kiến hai quý suy giảm liên tiếp về doanh số bán do nhu cầu tiêu thụ iPhone chậm lại. Thông tin này đã giúp nhóm cổ phiếu ngành công nghệ bật tăng.

Trong lúc giá cổ phiếu của các công ty năng lượng cũng khởi sắc trong phiên 17/5, do giá dầu tiếp tục duy trì đà tăng sau khi đóng cửa ở mức cao nhất sáu tháng nhờ báo cáo của ngân hàng Goldman Sachs dự doán rằng thị trường dầu mỏ thế giới sẽ rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn cung trong ngắn hạn.

Minh Trang (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.