NHẬN ĐỊNH

Chứng khoán châu Á ngày 2/11 đồng loạt đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VNThị trường chứng khoán châu Á đồng loạt đi xuống trong phiên ngày 2/11 do hoạt động bán tháo trên thị trường toàn cầu.

Chứng khoán châu Á đồng loạt đi xuống. Ảnh: reuters

Thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt đi xuống trong phiên ngày 2/11 do hoạt động bán tháo trên thị trường toàn cầu, sau khi một cuộc thăm dò dư luận cho thấy ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa đã “bắt kịp” đối thủ Hillary Cliton của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Kết quả thăm dò của ABC News/Washington Post cho thấy sự ủng hộ dành cho ông Trump đã tăng lên, gần “ngang ngửa” so với đối thủ Hillary Clinton, với cách biệt khoảng một điểm, lần đầu tiên kể từ tháng Năm.

Thông tin này đã phần nào tác động đến thị trường trong bối cảnh hầu hết nhà đầu tư nhận định đặt cược vào cựu Đệ nhất phu nhân sự an toàn và đáng tin cậy hơn ông Trump.

Cuối phiên này, tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 để mất 1,76% (307,72 điểm) xuống 17.134,68 điểm.

Trên thị trường tiền tệ, đồng USD mất giá so với đồng yen trước những lo ngại về chiến thắng của ông Trump. Đồng bạc xanh được giao dịch ở mức 103,79 yen/USD so với mức 104,82 yen/USD trước đó.

Không khí quan ngại này cũng bao trùm hai sàn Hong Kong và Thượng Hải. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 1,45% (336,57 điểm) xuống 22.810,50 điểm. Còn chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải hạ 19,71 điểm (0,63%) xuống 3.102,73 điểm.

Xem thêm:

>> Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm khi Fed bắt đầu cuộc họp

M. H (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.