1. >

Chứng khoán châu Á ngày 21/7: Thị trường Tokyo dẫn đầu đà tăng điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Sau hai phiên đi xuống trước đó do nhà đầu tư đẩy mạnh bán tháo chốt lời, các thị trường chứng khoán châu Á khởi sắc trong phiên này với chứng khoán Nhật Bản dẫn đầu đà tăng điểm.

Chứng khoán châu Á ngày 21/7: Thị trường Tokyo dẫn đầu đà tăng điểm

Chứng khoán châu Á ngày 21/7: Thị trường Tokyo dẫn đầu đà tăng điểm. Ảnh: reuters

Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á ghi nhận xu hướng tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 21/7, hòa chung sắc xanh trên thị trường Mỹ khi chứng khoán Phố Wall tiếp tục thiết lập đỉnh cao mới nhờ kỳ vọng vào các gói chính sách kích thích kinh tế.

Sau hai phiên đi xuống trước đó do nhà đầu tư đẩy mạnh bán tháo chốt lời, các thị trường chứng khoán châu Á khởi sắc trong phiên này với chứng khoán Nhật Bản dẫn đầu đà tăng điểm do nhà đầu tư kỳ vọng vào một chương trình hỗ trợ kinh tế khổng lồ mới từ Chính phủ.

Hãng tin Kyodo đưa tin Thủ tướng Shinzo Abe đang có kế hoạch đưa ra một gói nới lỏng định lượng trị giá ít nhất 20.000 tỷ yen, cao gần gấp đôi dự đoán trước đó, nhằm khôi phục nền kinh tế lớn thứ ba thế giới sau nhiều năm trì trệ với tình hình lạm phát ảm đạm.

Thông tin này khiến đồng yen giảm giá mạnh và đồng thời hỗ trợ giá cổ phiếu của các doanh nghiệp xuất khẩu Nhật Bản.

Khép lại phiên 21/7, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,8% lên 16.810,22 điểm.

Trong các thị trường ghi nhận xu hướng tương tự khác, chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) tăng 0,54%, chứng khoán Thượng Hải cũng tiến thêm 0,4%.

Thị trường Sydney của Australia ghi thêm 0,4%, chứng khoán Wellington của New Zealand tăng 0,6%.

Riêng thị trường chứng khoán Seoul của Hàn Quốc đóng cửa phiên này giảm 0,2%.

Các chỉ số chủ chốt trên thị trường chứng khoán Phố Wall như Dow Jones và S&P 500 đóng cửa phiên 20/7 với những mức cao kỷ lục mới nhờ báo cáo doanh thu và triển vọng tích cực của các doanh nghiệp lớn như Microsoft, Intel và Morgan Stanley.

Nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) diễn ra trong ngày 21/7.

Chỉ vài ngày trước đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu do tình hình bất ổn liên quan đến việc Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit).

Mở cửa phiên này, chứng khoán London của Vương quốc Anh hạ 0,1%. Tuy nhiên, thị trường Frankfurt của Đức và Paris của Pháp tiến thêm lần lượt 0,5% và 0,1%.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

12 dự án thua lỗ của ngành công thương bước đầu đã có những chuyển biến tích cực nhưng vẫn cần có sự hỗ trợ quyết liệt hơn nữa về mặt chính sách để có thể hoạt động trở lại theo cơ chế thị trường như mục tiêu Chính phủ đề ra.