NHẬN ĐỊNH

Chứng khoán châu Á ngày 22/8: Giao dịch thận trọng do đồng USD tăng giá

Facebook Share

BNEWS.VNThị trường chứng khoán châu Á giao dịch thận trọng trong phiên đầu tuần 22/8 giữa bối cảnh đồng USD tăng giá do đồn đoán của thị trường về khả năng Fed có thể sẽ tiến hành nâng lãi suất.

Chứng khoán châu Á ngày 22/8: Giao dịch thận trọng do đồng USD tăng giá. Ảnh: reuters

Thị trường chứng khoán châu Á giao dịch thận trọng trong phiên đầu tuần 22/8 giữa bối cảnh đồng USD tăng giá do đồn đoán của thị trường về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ tiến hành nâng lãi suất trong năm nay sau tuyên bố của quan chức Fed cho biết nền kinh tế nước này đã “khỏe” lên.

Cụ thể, thị trường Tokyo và Sydney trong phiên này tăng lần lượt 0,2% và 0,1%.

Trong khi đó, thị trường Hong Kong và Thượng Hải giảm lần lượt 0,6% và 0,5%.

Đà giảm cũng được ghi nhận tại các thị trường Seoul, Singapore và Đài Bắc.

Phó Chủ tịch Fed Stanley Fischer trong một tuyên bố ngày 21/8 cho biết nền kinh tế Mỹ tính đến thời điểm này đã đáp ứng được đủ các mục tiêu mà Fed đề ra và tốc độ tăng trưởng sẽ được cải thiện trong thời gian tới.

Do đó rất có thể Fed sẽ tiến hành tăng lãi suất trong năm nay, mà cụ thể là trong cuộc họp chính sách vào tháng tới.

Tuyên bố của ông Fischer đã giúp đồng bạc xanh tăng giá.

Đầu phiên này, USD được giao dịch ở mức 100,77 yen/USD, so với mức 100,20 yen/USD ghi nhận trong phiên trước tại sàn New York và các mức thấp dưới 100 yen/USD trong các phiên giữa tuần trước, sau khi thị trường đón nhận các số liệu kinh tế kém lạc quan từ Mỹ.

Trong phiên này, euro cũng giảm giá, từ mức 1,1324 USD/euro xuống còn 1,1293 USD/euro.

Kim Dung (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.