1. >

Chứng khoán châu Á ngày 22/8: Giao dịch thận trọng do đồng USD tăng giá

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán châu Á giao dịch thận trọng trong phiên đầu tuần 22/8 giữa bối cảnh đồng USD tăng giá do đồn đoán của thị trường về khả năng Fed có thể sẽ tiến hành nâng lãi suất.

Chứng khoán châu Á ngày 22/8: Giao dịch thận trọng do đồng USD tăng giá

Chứng khoán châu Á ngày 22/8: Giao dịch thận trọng do đồng USD tăng giá. Ảnh: reuters

Thị trường chứng khoán châu Á giao dịch thận trọng trong phiên đầu tuần 22/8 giữa bối cảnh đồng USD tăng giá do đồn đoán của thị trường về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ tiến hành nâng lãi suất trong năm nay sau tuyên bố của quan chức Fed cho biết nền kinh tế nước này đã “khỏe” lên.

Cụ thể, thị trường Tokyo và Sydney trong phiên này tăng lần lượt 0,2% và 0,1%.

Trong khi đó, thị trường Hong Kong và Thượng Hải giảm lần lượt 0,6% và 0,5%.

Đà giảm cũng được ghi nhận tại các thị trường Seoul, Singapore và Đài Bắc.

Phó Chủ tịch Fed Stanley Fischer trong một tuyên bố ngày 21/8 cho biết nền kinh tế Mỹ tính đến thời điểm này đã đáp ứng được đủ các mục tiêu mà Fed đề ra và tốc độ tăng trưởng sẽ được cải thiện trong thời gian tới.

Do đó rất có thể Fed sẽ tiến hành tăng lãi suất trong năm nay, mà cụ thể là trong cuộc họp chính sách vào tháng tới.

Tuyên bố của ông Fischer đã giúp đồng bạc xanh tăng giá.

Đầu phiên này, USD được giao dịch ở mức 100,77 yen/USD, so với mức 100,20 yen/USD ghi nhận trong phiên trước tại sàn New York và các mức thấp dưới 100 yen/USD trong các phiên giữa tuần trước, sau khi thị trường đón nhận các số liệu kinh tế kém lạc quan từ Mỹ.

Trong phiên này, euro cũng giảm giá, từ mức 1,1324 USD/euro xuống còn 1,1293 USD/euro.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.