1. >

Chứng khoán châu Á ngày 26/5 diễn biến trái chiều

Facebook Share

BNEWS.VN Tâm lý ảm đạm bao trùm chứng khoán châu Á trong bối cảnh đồn đoán về khả năng Fed có thể sớm tăng lãi suất đã khiến nhà giao dịch có xu hướng “quay lưng” với các kênh đầu tư nhiều rủi ro.

Chứng khoán châu Á ngày 26/5 diễn biến trái chiều

Chứng khoán châu Á ngày 26/5 diễn biến trái chiều. Ảnh: dailymedscience.com

Riêng nhóm cổ phiếu ngành năng lượng được hưởng lợi nhờ giá dầu Brent lần đầu tiên “phá” ngưỡng 50 USD/thùng trong gần bảy tháng qua.

Cuối phiên giao dịch 26/5, chứng khoán Nhật Bản dần “hạ nhiệt” sau khi tăng hơn 1% tại thời điểm đầu phiên. Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 tại thị trường Tokyo chỉ nhích thêm 0,09%, hay 15,11 điểm, và đóng cửa phiên ở mức 16.772,46 điểm.

Đáng chú ý, nhật báo Nikkei cùng ngày đưa tin quỹ đầu tư tư nhân Kohlberg Kravis Roberts (KKR) của Mỹ đang cân nhắc mua 60% cổ phần của nhà cung cấp túi khí Takata (Nhật Bản) đang “liêu xiêu” sau khi hãng phải thu hồi một số lượng khổng lồ các túi khí bị lỗi. Sau khi thông tin được công bố, cố phiếu của Takata đã tăng 21,16% lên 458 yen/cổ phiếu.

Trong một diễn biến trái chiều, chứng khoán Thượng Hải đóng cửa phiên này tăng nhẹ khi nhà đầu tư tăng cường mua vào cổ phiếu giá rẻ sau khi thị trường chứng kiến xu hướng giảm điểm mạnh trong phiên sáng nay.

Khép lại phiên này, chỉ số Shanghai Composite tăng 0,3% lên 2.822,44 điểm còn chỉ số Hang Seng tại thị trường Hong Kong (Trung Quốc) chỉ tăng 0,1% lên 20.397,11 điểm.

Dù “lội ngược dòng” vào cuối phiên, song nhà đầu tư trên thị trường Trung Quốc tỏ ra khá thận trọng đối với những đánh giá về “sức khỏe” của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Số liệu công bố mới đây cho thấy lợi nhuận của các doanh nghiệp quốc doanh của nước này trong bốn tháng đầu năm giảm 8,4% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi nợ của các doanh nghiệp này tăng 18%.

Điều này cho thấy những thách thức mà Bắc Kinh phải đối mặt khi giới chức nước này tiến hành tái cơ cấu khu vực công trong khi nền kinh tế tăng trưởng chậm lại.

Nhìn sang châu Âu, chỉ số FTSE 100 tại thị trường London, Vương quốc Anh tăng gần 0,1% và mở cửa phiên 26/5 ở mức 6.268,35 điểm. Chứng khoán Frankfurt cũng nhích thêm gần 0,1% lên 10.213,87 điểm, trong khi chứng khoán Pháp giảm 0,1% so với thời điểm đóng cửa phiên trước đó.

Xem thêm:

>> Chứng khoán chiều 26/5: Lực bán dâng cao, VN-Index giảm hơn 7 điểm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.