1. >

Chứng khoán châu Á ngày 29/7: Nỗi thất vọng về BoJ khiến các chỉ số đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên giao dịch ngày 29/7 chứng kiến phần lớn các chỉ số chứng khoán châu Á giảm điểm do thất vọng về động thái điều chỉnh chính sách tiền tệ mới nhất của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ).

Chứng khoán châu Á ngày 29/7: Nỗi thất vọng về BoJ khiến các chỉ số đi xuống

Chứng khoán châu Á ngày 29/7: Nỗi thất vọng về BoJ khiến các chỉ số đi xuống. Ảnh: reuters

Kết thúc phiên này, chỉ số Shanghai Composite và chỉ số Hang Seng trên sàn Thượng Hải và Hong Kong lại lần lượt hạ 0,5% và 1,28%, chốt phiên ở mức 2.979,34 điểm và 21.891,37 điểm.

Trong khi đó, các sàn chứng khoán Seoul và Singapore cũng để mất 0,2% và 1,2%.

Hầu hết các sàn chứng khoán châu Á đều giảm điểm sau khi thị trường tỏ ra thất vọng về động thái kích thích kinh tế mới nhất của BoJ.

Giám đốc phụ trách mảng nghiên cứu thị trường châu Á thuộc Tập đoàn ngân hàng ANZ nhận định “quyết định của BoJ đã không đáp ứng được kỳ vọng của thị trường”.

Tuy nhiên, đi ngược với xu hướng trên, chỉ số Nikkei 225 trên sàn Tokyo lại tăng 0,6% lên mức 16.569,77 điểm, khi tâm lý giới đầu tư được cải thiện nhờ vào quyết định giữ nguyên mức lãi suất -0,1% đối với tiền gửi của các ngân hàng tại BoJ.

Thông tin này ngay lập tức đã giúp giá cổ phiếu của các ngân hàng lớn “xứ hoa anh đào” khởi sắc. Trong đó, giá cổ phiếu của Mitsubishi UFJ, Sumitomo Mitsui, Brokerage Nomura Holdings và Mizuho Financial Group lần lượt tiến 7,72%, 7,75%, 12,54% và 5,69%.

Kết thúc cuộc họp trong hai ngày 28-29/7, BoJ đã quyết định nới lỏng thêm nữa chính sách tiền tệ.

Theo đó, ngân hàng này thông báo sẽ tăng gần gấp đôi mức độ mua hàng năm các quỹ ETF lên khoảng 6 nghìn tỷ yen (58 tỷ USD) từ mức 3,3 nghìn tỷ yen, và tăng nắm giữ chứng khoán.

Mức điều chỉnh này được cho là không đáng kể và khiến thị trường thất vọng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.