1. >

Chứng khoán châu Á ngày 3/6 đồng loạt đi lên

Facebook Share

BNEWS.VN Chốt lại phiên giao dịch cuối tuần (3/6), các thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm nhờ dư âm tích cực của chứng khoán Phố Wall.

Chứng khoán châu Á ngày 3/6 đồng loạt đi lên

Chứng khoán châu Á đồng loạt đi lên. Ảnh: reuters

Chốt phiên này, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đã “lội ngược dòng” sau hai phiên mất điểm liên tiếp với mức tăng 0,5% lên 16.642,23 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite và chỉ số Hang Seng trên sàn Thượng Hải và Hong Kong cũng lần lượt tiến 0,5% và 0,42%, đóng cửa ở mức tương ứng 2.938,68 điểm và 20.947,24 điểm.

Giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm tại khu vực phi nông nghiệp của nền kinh tế lớn nhất thế giới, dự kiến được công bố trong ngày hôm nay, để tìm kiếm manh mối về lộ trình nâng lãi suất tại Mỹ.

Thị trường đang hướng đến kịch bản Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiến hành nâng lãi suất vào tháng Sáu hoặc tháng Bảy tới sau khi Chủ tịch Fed Janet Yellen khẳng định rằng nền kinh tế Mỹ đang tiếp tục tăng trưởng với thị trường lao động được cải thiện.

Bên cạnh đó, việc thị trường năng lượng khởi sắc cũng là yếu tố hỗ trợ các thị trường chứng khoán trong phiên này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 19/3, hãng tin Bloomberg cho biết tập đoàn công nghệ máy tính Apple Inc của Mỹ có trụ sở chính đặt tại bang California đang phát triển và thử nghiệm các thiết bị màn hình thế hệ mới Micro-LED.