1. >

Chứng khoán châu Á phần lớn đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Các thị trường chứng khoán châu Á đã phần lớn đảo chiều đi xuống trong phiên giao dịch ngày 17/2.

Chứng khoán châu Á phần lớn đi xuống

Chứng khoán châu Á phần lớn đi xuống. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Chứng khoán châu Á giảm trong bối cảnh cổ phiếu của các công ty năng lượng giảm mạnh khi giá dầu không duy trì được mức tăng vào đầu phiên (do nhà đầu tư thất vọng về thỏa thuận "đóng băng" sản lượng giữa hai nhà sản xuất dầu hàng đầu là Saudi Arabia và Nga).

Sau khi tăng được hơn 1% trong phiên buổi sáng, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ sang phiên chiều 17/2 đã quay đầu giảm 0,2%, đưa cổ phiếu của tập đoàn năng lượng khổng lồ CNOOC (niêm yết trên sàn chứng khoán Hong Kong) giảm 2,7%, trong khi của PetroChina giảm gần 3%. Tại Sydney, cổ phiếu của Woodside Petroleum để mất tới 7%.

Ảnh hưởng trực tiếp từ những diễn biến trên thị trường dầu mỏ, phần lớn các thị trường cổ phiếu chủ chốt tại châu Á đều giảm điểm. Cụ thể, đóng cửa phiên 17/2, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1,4% xuống 15.836,36 điểm sau khi đã tăng được hơn 7% trong hai phiên trước. Hang Seng của Hong Kong giảm 1,03% xuống 18.924,57 điểm. Chứng khoán Sydney cũng mất 0,6% trong khi Seoul trượt 0,2%.

Tuy nhiên, chứng khoán Trung Quốc vẫn duy trì được đà tăng khi chỉ số Shanghai Composite kết thúc phiên tăng 1,1% lên 2.867,34 điểm. Nguyên nhân chính tăng điểm được cho là do nhà đầu tư đang ngày càng hy vọng vào một gói kích thích mới sẽ được tung ra nhằm vực dậy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.