1. >

Chứng khoán châu Á phần lớn giảm điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Chốt phiên 5/2, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản và chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải lần lượt giảm 1,32% và 0,6% xuống còn 16.819,59 điểm và 2.763,49 điểm.

Chứng khoán châu Á phần lớn giảm điểm

Sắc đỏ chi phối thị trường chứng khoán châu Á. Ảnh: THX

Kết thúc tuần giao dịch đầu tiên của tháng Hai, các thị trường chứng khoán châu Á phần lớn giảm điểm. 

Chốt phiên 5/2, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản và chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải lần lượt giảm 1,32% và 0,6% xuống còn 16.819,59 điểm và 2.763,49 điểm còn chứng khoán Sydney cũng chốt phiên trong sắc đỏ với mức giảm 0,1%. Trong khi đó, chỉ số Hang Seng trên sàn Hong Kong lại tăng 0,55% và đóng cửa ở 19.288,17 điểm, do cổ phiếu của các công ty năng lượng đi lên theo sau khi giá dầu khởi sắc trên thị trường năng lượng thế giới. 

Trong phiên này, chứng khoán Nhật Bản chịu ảnh hưởng tiêu cực từ việc đồng yen mạnh lên và thông tin tập đoàn điện tử Toshiba nâng dự báo lỗ trong năm 2015 lên mức 6 tỷ USD, khiến giá cổ phiếu của tập đoàn này giảm mạnh 11% xuống chỉ còn 176,3 yen/cổ phiếu, mức thấp nhất trong hơn 36 năm. 

Ngoài ra là thông tin giá cổ phiếu của hai hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản là Japan Airlines và All Nippon Airways đồng loạt giảm hơn 2% sau khi hai hãng này cho biết sẽ thay đổi lịch trình một vài chuyến bay sau khi Triều Tiên thông báo kế hoạch phóng tên lửa vào cuối tháng này. 

Thị trường đang hướng sự chú ý đến các số liệu về việc làm của Mỹ, dự kiến được công bố vào cuối ngày 5/2. Nếu thị trường lao động Mỹ không phát đi những tín hiệu tích cực sẽ làm dấy lên lo ngại về “thể trạng” của nền kinh tế lớn nhất thế giới và có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải tạm dừng ý định tiếp tục tăng lãi suất trong năm nay . 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.