1. >

Chứng khoán châu Á phần lớn tăng điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán châu Á phần lớn tăng trong phiên ngày 21/11, nối gót đà tăng trên Phố Wall, dù cho bất ổn địa chính trị đang diễn ra tại Đức gây sức ép lên đồng euro.

Chứng khoán châu Á phần lớn tăng điểm
 

Chứng khoán châu Á phần lớn tăng điểm. Ảnh: Reuters

Cuối phiên này, tại thị trường chứng khoán Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 22% tăng 0,7% lên 22.416,48 điểm, nhờ đồng yen suy yếu đã hỗ trợ các nhà xuất khẩu.

Tại hai thị trường chủ chốt khác chỉ số Hang Seng tại sàn Hong Kong cộng thêm 1,9% lên mức cao nhất của 10 năm là 29.818,07 điểm, còn chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải tăng 0,5% lên 3.410,50 điểm.

Tại Hàn Quốc, chỉ số KOSPI tăng 3,03 điểm (0,12%) lên 2.530,76 điểm. Chứng khoán Sydney tăng 0,3%, chứng khoán Đài Bắc cộng thêm 1,1%. Tuy nhiên chứng khoán Manila, Jakarta và Wellington giảm điểm.

Tâm lý lạc quan về nền kinh tế toàn cầu đã tiếp sức cho ba chỉ số chính của New York đóng phiên trước tăng điểm, dù cho những lo ngại về triển vọng kế hoạch cải cách thuế của Mỹ vẫn đeo bám thị trường.

Tuy nhiên, các nhà phân tích không kỳ vọng có nhiều chỉ dấu mới từ New York trong vài ngày tới bởi khối lượng giao dịch sẽ thấp hơn thường lệ do thị trường sẽ đóng cửa vào ngày nghỉ lễ Tạ ơn (23/11) và chỉ giao dịch nửa ngày trong phiên thứ Sáu (24/11).

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.