NHẬN ĐỊNH

Chứng khoán châu Á phản ứng tích cực trước tín hiệu Anh sẽ ở lại EU

Facebook Share

BNEWS.VNChứng khoán châu Á trong phiên đầu tuần 20/6 đa phần phản ứng tích cực trước tín hiệu cho thấy nhiều khả năng Anh sẽ ở lại Liên minh châu Âu (EU).

Chứng khoán châu Á ngày 30/5 khởi sắc sau bình luận của Fed. Ảnh: reuters

Các thị trường chứng khoán châu Á trong phiên đầu tuần 20/6 đa phần phản ứng tích cực trước tín hiệu cho thấy nhiều khả năng Anh sẽ ở lại Liên minh châu Âu (EU) trong cuộc trưng cầu ý dân về Brexit dự kiến diễn ra vào ngày 23/6 tới, theo kết quả các cuộc thăm dò mới nhất.

Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 2,3% lên 15.953,51 điểm. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 1,2% lên 1.976,8 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong bên cạnh đó cũng cộng thêm 0,7% lên 29.305,61 điểm.

Chỉ số S&P/ASX 200 của Australia ghi thêm 1% lên 5.216,50 điểm. Hòa chung xu hướng trên, sắc xanh cũng phủ ngập đồng loạt các thị trường Đài Loan, New Zealand và Đông Nam Á. Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải trong khi đó giảm 0,6% xuống còn 2.867,14 điểm.

Hiện cuộc trưng cầu ý dân về tư cách thành viên EU của “xứ sở sương mù” đang là chủ đề nóng thu hút sự chú ý của giới đầu tư toàn cầu, theo Margaret Yang, nhà phân tích thuộc CMC Markets có trụ sở ở Singapore.

Dựa trên diễn biến của thị trường trong hai phiên trước, chuyên gia này dự đoán trong tuần này khi diễn ra cuộc trưng cầu ý dân về Brexit vào hôm 23/6, thị trường sẽ còn biến động nhiều hơn.

Xem thêm:

>> Diễn biến chứng khoán tuần từ 20-24/6: Hai chỉ số có thể xuất hiện nhịp hồi

Kim Dung (Theo AP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.