CHỨNG KHOÁN

Doanh nghiệp niêm yếtNhận định

Chứng khoán châu Á rộn ràng sắc xanh

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch ngày 20/11, các thị trường chứng khoán châu Á rộn ràng trong sắc xanh, với chứng khoán Nhật Bản vọt lên mức cao mới của ba tháng.

Cụ thể, khép lại phiên giao dịch này, chỉ số Nikkei 225 tại thị trường Tokyo ghi 20 điểm (0,1%) lên 19.879,81 điểm.

Trước đó, chỉ số này đã có lúc để mất đến 0,73% nhưng sau đó phục hồi trở lại trước khi đóng cửa và ghi dấu phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp trong bối cảnh giới đầu tư đẩy mạnh hoạt động mua vào kiếm lời.

Trong khi đó, hai sàn chứng khoán Thượng Hải và Hong Kong vẫn giữ được dư âm từ phiên tăng điểm trước.

Những thông tin tích cực về kinh tế Mỹ khiến giới đầu tư vững tâm hơn, với hai chỉ số Shanghai Composite và Hang Seng lần lượt tăng 13,44 điểm (0,37%) và 254,50 điểm (1,13%), chốt phiên ở mức 3.630,50 điểm và 22.754,72 điểm.

Chỉ số chứng khoán S&P/ASX 200 trên thị trường Australia cũng bật tăng 0,3% lên 5.256,10 điểm.

Trước đó, các thị trường chứng khoán thế giới đã khởi sắc hơn sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp củng cố niềm tin rằng “thể trạng” của nền kinh tế lớn nhất thế giới đủ vững vàng để thích ứng với đợt tăng lãi suất vào tháng 12 tới.

Phương Nga (Tổng hợp)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.