1. >
Doanh nghiệp niêm yếtNhận định

Chứng khoán châu Á rộn ràng sắc xanh

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 20/11, các thị trường chứng khoán châu Á rộn ràng trong sắc xanh, với chứng khoán Nhật Bản vọt lên mức cao mới của ba tháng.

Chứng khoán châu Á rộn ràng sắc xanh

Cụ thể, khép lại phiên giao dịch này, chỉ số Nikkei 225 tại thị trường Tokyo ghi 20 điểm (0,1%) lên 19.879,81 điểm.

Trước đó, chỉ số này đã có lúc để mất đến 0,73% nhưng sau đó phục hồi trở lại trước khi đóng cửa và ghi dấu phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp trong bối cảnh giới đầu tư đẩy mạnh hoạt động mua vào kiếm lời.

Trong khi đó, hai sàn chứng khoán Thượng Hải và Hong Kong vẫn giữ được dư âm từ phiên tăng điểm trước.

Những thông tin tích cực về kinh tế Mỹ khiến giới đầu tư vững tâm hơn, với hai chỉ số Shanghai Composite và Hang Seng lần lượt tăng 13,44 điểm (0,37%) và 254,50 điểm (1,13%), chốt phiên ở mức 3.630,50 điểm và 22.754,72 điểm.

Chỉ số chứng khoán S&P/ASX 200 trên thị trường Australia cũng bật tăng 0,3% lên 5.256,10 điểm.

Trước đó, các thị trường chứng khoán thế giới đã khởi sắc hơn sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp củng cố niềm tin rằng “thể trạng” của nền kinh tế lớn nhất thế giới đủ vững vàng để thích ứng với đợt tăng lãi suất vào tháng 12 tới.

Phương Nga (Tổng hợp)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.