1. >

Chứng khoán châu Á rộn ràng sắc xanh

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 22/1, các sàn chứng khoán châu Á đồng loạt xanh sàn, với chứng khoán Nhật Bản tăng vọt gần 6%.

Chứng khoán châu Á rộn ràng sắc xanh

Chứng khoán châu Á rộn ràng sắc xanh. Ảnh: cnbc

Trong phiên giao dịch ngày 22/1, các sàn chứng khoán châu Á đồng loạt xanh sàn, với chứng khoán Nhật Bản tăng vọt gần 6%, sau khi giới đầu tư đón nhận thông tin Ngân hàng trung ương nước này (BoJ) có kế hoạch tăng cường các biện pháp kích thích kinh tế.

Đồng thời, thị trường cũng kỳ vọng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ có những động thái tương tự trong tương lai.

Kết thúc phiên này, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 941,27 điểm (5,88%) lên 16.958,53 điểm. Đây là mức tăng cao nhất trong ngày của chứng khoán Tokyo được ghi nhận kể từ đầu tháng 9/2015.

Trong khi đó, hai chỉ số Shanghai Composite và Hang Seng trên sàn Thượng Hải và Hong Kong cũng lần lượt tăng 36,08 điểm (1,25%) và 538,36 điểm (2,90%), chốt phiên ở mức 2.916,56 điểm và 19.080,51 điểm. Đồng thời, chứng khoán Sydney và Seoul cũng lần lượt tăng hơn 1% và 2,1%.

Sau khi trải qua những ngày giao dịch đầu Năm mới 2016 đầy sóng gió, các sàn chứng khoán toàn cầu đã trở nên nhộn nhịp hơn trong phiên 22/1 trước những kỳ vọng BoJ và ECB đã sẵn sàng can thiệp để điều chỉnh thị trường.

Trong khi đó, việc giá dầu phục hồi dần trong hai phiên liên tiếp lên gần ngưỡng 30 USD/thùng cũng là yếu tố khiến chứng khoán toàn cầu khởi sắc.

Trước đó, sau khi kết thúc phiên họp chính sách đầu tiên của năm 2016 vào ngày 21/1, mặc dù quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục song Chủ tịch ECB Mario Draghi vẫn nhấn mạnh quan ngại về tác động của những bất ổn trên thị trường chứng khoán và thị trường năng lượng toàn cầu đối với tình hình lạm phát tại Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) và hứa hẹn sẽ xem xét lại chính sách tiền tệ của ECB trong cuộc họp vào tháng Ba tới.

Chưa dừng lại ở đó, sang đến ngày 22/1, tờ nhật báo kinh doanh Nikkei của Nhật Bản đưa tin BoJ đang cân nhắc tung thêm các biện pháp mới để “tiếp sức” cho nền kinh tế đang đứng trước nguy cơ giảm phát vì cuộc khủng hoảng giá dầu. Hai thông tin này đã ngay lập tức “thổi một làn gió mới” vào các sàn chứng khoán toàn cầu.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.