NHẬN ĐỊNH

Chứng khoán châu Á tăng điểm

Facebook Share

BNEWS.VNCác thị trường chứng khoán châu Á đã nới rộng đà tăng trong bối cảnh giới đầu tư đổ xô đi “săn” cổ phiếu giá hời của các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp và nguyên vật liệu cơ bản.

Chứng khoán châu Á tăng điểm. Ảnh: Reuters

Đầu phiên 12/10, các thị trường chứng khoán châu Á đã nới rộng đà tăng được thiết lập trước đó trong tháng Mười trong bối cảnh giới đầu tư đổ xô đi “săn” cổ phiếu giá hời của các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp và nguyên vật liệu cơ bản, trước sự phục hồi của giá hàng hóa giữa lúc đồng USD đi xuống trước đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhiều khả năng sẽ lùi thời điểm tăng lãi suất đến năm 2016.

Cụ thể, chỉ số chứng khoán MSCI của khu vực châu Á - Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) tăng 0,7%. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong và chỉ số Shanghai Composite lần lượt tăng 0,49% và 0,33%. Thị trường chứng khoán Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ. 

Nicholas Yeo, phụ trách mảng chứng khoán tại công ty quản lý tài sản Aberdeen Asset Management nhận định hiện nay bất kỳ dấu hiệu kích thích kinh tế nào cũng sẽ được thị trường coi là một tín hiệu “ổn định”, khiến giới đầu tư chuyển hướng “săn” cổ phiếu giá hời. Trong những tuần gần đây, Chính phủ Trung Quốc đã có những động thái nhằm hỗ trợ nhiều lĩnh vực từ nhà đất tới ô tô, qua đó đẩy giá cổ phiếu của các doanh nghiệp Trung Quốc niêm yết tại Hong Kong lên cao. 

Phương Nga (Tổng hợp) 


BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.