1. >

Chứng khoán châu Á tăng nhẹ phiên đầu tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán (TTCK) châu Á tăng nhẹ trong phiên 10/10 trong bối cảnh các nhà đầu cho rằng ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump ít có cơ hội thắng trong cuộc đua tranh vào Nhà Trắng.

Chứng khoán châu Á tăng nhẹ phiên đầu tuần

Chứng khoán châu Á tăng nhẹ phiên đầu tuần.Ảnh: reuters

Thị trường chứng khoán (TTCK) châu Á tăng nhẹ trong phiên 10/10 trong bối cảnh các nhà đầu cho rằng ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump ít có cơ hội thắng trong cuộc đua tranh vào Nhà Trắng sau những phát ngôn khiếm nhã của ông về phụ nữ.

Kết thúc phiên sáng 10/10, chỉ số chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương MSCI (trừ thị trường Nhật Bản) tăng nhẹ 0,1%. Chỉ số này đã tăng 8,8% trong quý III vừa qua, mức tăng cao nhất kể từ đầu năm 2012.

Tại thị trường Australia, chỉ số S&P/ASX200 tăng 0,5% (hay 27,3 điểm) lên 5.494,7 điểm. Trong lúc thị trường Thượng Hải tăng điểm trong phiên đầu sau một tuần nghỉ lễ dài, với chỉ số Shanghai Composite Index tăng 0,52% (hay 15,76 điểm) lên 3.020,46 điểm.

Trong khi đó, trái ngược với đà tăng của nhiều thị trường tại châu Á, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,54% (11,13 điểm) xuống 2.042,67 điểm.

Thị trường Nhật Bản và Hong Kong (Trung Quốc) đều đóng cửa nghỉ lễ.

Các nhà đầu tư trên thị trường đang theo dõi sát cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ hai giữa hai ứng viên Mỹ đang trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng là bà Hillary Clinton và ông Donald Trump.

Nhìn chung, nhà đầu tư trên các thị trường xem ứng cử viên Clinton như một nhân tố được biết đến với đường lối chính sách trung hòa.

Trong khi rất nhiều người không cảm thấy chắc chắn về đường lối chính sách điều hành của ông Trump, nhất là chính sách đối ngoại, thương mại, kinh tế và thậm chí cả việc điều hành sắp tới ở Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.