1. >

Chứng khoán châu Á-TBD giao dịch bất nhất trước thềm cuộc họp OPEC

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán (TTCK) châu Á-Thái Bình Dương giao dịch bất nhất trong phiên ngày 30/11, trong đó TTCK Nhật Bản đóng phiên tăng điểm nhẹ.

Chứng khoán châu Á-TBD giao dịch bất nhất trước thềm cuộc họp OPEC

Chứng khoán châu Á-TBD giao dịch bất nhất trước thềm cuộc họp OPEC. Ảnh: reuters

Thị trường chứng khoán (TTCK) châu Á-Thái Bình Dương giao dịch bất nhất trong phiên ngày 30/11, trong đó TTCK Nhật Bản đóng phiên tăng điểm nhẹ, trong bối cảnh giới đầu tư hồi hộp chờ đợi kết quả cuộc họp của các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vào cuối ngày hôm nay (30/11).

Giới đầu tư hy vọng các nước sản xuất dầu hàng đầu thế giới này có thể đạt được một thỏa thuận về cắt giảm sản lượng hỗ trợ giá.

Cuối phiên này, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 1,44 điểm lên 18.308,48 điểm. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,3% lên 1.983,48 điểm, trong khi S&P/ASX 200 tại Australia giảm 0,3% xuống 5.440,50 điểm

Giá cổ phiếu của công ty thăm dò dầu mỏ Japan Petroleum đã giảm 3,28% xuống 2.327 yen/cổ phiếu và giá cổ phiếu của công ty lọc dầu Idemitsu giảm 0,91% xuống 2.588 yen/cổ phiếu.

Giá cổ phiếu của các công ty xuất khẩu Nhật Bản cũng được tiếp sức khi đồng USD tăng so với đồng yen. Đồng USD tăng giá theo sau báo cáo về tăng trưởng GDP quý III của Mỹ tốt hơn mong đợi, giá nhà tăng cao và niềm tin của người tiêu dùng phục hồi mạnh. Trên thị trường tiền tệ, đồng bạc xanh được giao dịch ở mức 112,63 yen/USD, tăng so với mức đóng phiên 112,36 yen/USD tại New York trước đó.

Tại Trung Quốc, chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 0,23% (52,70 điểm) lên 22.789,77 điểm, theo chân xu hướng lạc quan trên phố Wall khi các nhà giao dịch đón nhận mức tăng trưởng vượt kỳ vọng của kinh tế Mỹ trong quý III. Tuy nhiên, chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải giảm 1% (32,89 điểm) xuống 3.250,03 điểm.

Ngoài cuộc họp của OPEC, giới đầu tư cũng đang theo dõi sát sao cuộc trưng cầu ý dân tại Italy trong tuần này và đặc biệt là báo cáo việc làm của Mỹ để tìm kiếm manh mối về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.