1. >

Chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương lẫn sắc

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều ngày 6/6 , các thị trường chứng khoán (TTCK) châu Á-Thái Bình Dương biến động trái chiều.

Chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương lẫn sắc

Chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương lẫn sắc. Ảnh: sltrib.com

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 của Chứng khoán Tokyo giảm 62,20 điểm (0,37%) xuống 16.580,03 điểm, trong bối cảnh sự tăng giá của đồng yen gây tổn thương cho cổ phiếu của các nhà xuất khẩu “xứ Phù tang”.

Cuối tuần trước, Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo cho hay nền kinh tế nước này chỉ tạo thêm 38.000 việc làm mới trong tháng Năm, mức tăng chậm nhất kể từ tháng 9/2010.

Trả lời hãng tin Bloomberg News, chiến lược gia Yoshinori Ogawa, thuộc Okasan Securities, nhận định thị trường đã từng lạc quan rằng Mỹ có thể tăng lãi suất trong những tuần tới, khi nền kinh tế phục hồi đủ mạnh.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch đã nhận ra có sự khác biệt giữa số liệu thực của nền kinh tế và những đồn đoán, do đó, họ không còn lý do để tiến hành mua vào chứng khoán Nhật Bản tại thời điểm hiện nay.

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite giảm 4,58 điểm (0,16%) xuống 2.934,10 điểm, trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi các số liệu kinh tế mới sẽ được công bố trong những tuần tới.

Trong khi đó, tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng tăng 82,98 điểm (0,4%) lên 21.030,22 điểm, nhờ đà tăng giá của cổ phiếu của nhóm cổ phiếu năng lượng và nguyên vật liệu.

Tuy nhiên, giới giao dịch vẫn giữ tâm lý thận trọng về triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất trong mùa Hè này, bất chấp báo cáo đáng thất vọng về thị trường việc làm vừa công bố cuối tuần trước.

Cùng đà đi lên, tại Australia, chỉ số S&P/ASX 200 tăng 41,5 điểm (0,78%) lên đóng cửa ở mức 5.360,4 điểm.

Xem thêm:

>> Chứng khoán chiều 6/6: Cổ phiếu lớn giảm điểm, hai chỉ số đỏ sàn

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?