NHẬN ĐỊNH

Chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương ngày 21/3

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch ngày 21/3, sắc xanh phủ khắp các sàn chứng khoán Trung Quốc, sau khi các nhà chức trách nước này nới lỏng quy định vay tiền để mua cổ phiếu.

Chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương ngày 21/3. Ảnh minh họa: theguardian

Tuy nhiên, các thị trường khác lại quay đầu giảm điểm, trong bối cảnh sự đi xuống của giá dầu khiến mối lo ngại về tình trạng dư cung quay trở lại.

Chốt phiên này, tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite tăng 2,15% lên 3.018,8 điểm, ghi nhận lần tăng trên 3.000 điểm đầu tiên trong hơn hai tháng qua.

Như vậy, chỉ số này đã tăng 13% kể từ mức thấp trong tháng 1/2016. Tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng cũng tăng 0,06% lên 20.684,15 điểm.

Các chuyên gia nhận định sau khi sụt giảm mạnh trong hai tháng đầu năm, chứng khoán Trung Quốc đã cho thấy một số dấu hiệu ổn định.

Các nhà giao dịch cho biết thị trường chứng khoán có xu hướng đi lên trong tháng Ba, khi quyết định chưa vội tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hồi tuần trước thúc đẩy hoạt động mua vào mạnh mẽ.

Trong khi đó, ngược với đà tăng tại Trung Quốc, chỉ số Kospi của thị trường chứng khoán Hàn Quốc giảm 2,36 điểm (0,12%) xuống 1.989,76 điểm. Tại Australia, chỉ số S&P/ASX200 giảm 16,5 điểm (0,32%) xuống 5.166,6 điểm.

Nhà phân tích Julia Lee, thuộc Bell Direct, đánh giá không có nhiều động lực để các nhà đầu tư tiến hành mua vào trong tuần này, khi kỳ nghỉ lễ Phục sinh đang đến gần.

Trà My (Theo AFP, THX)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Nợ công Việt Nam đang tăng nhanh với áp lực trả nợ lớn. Để đảm bảo an toàn hệ thống tài chính quốc gia và tăng trưởng bền vững kinh tế vĩ mô, ngày 18/11, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 07-NQ/TƯ về chủ trương, giải pháp cơ cấu lại ngân sách nhà nước, quản lý nợ công.