1. >

Chứng khoán châu Âu “đỏ sàn” vì giá dầu

Facebook Share

BNEWS.VN Các chỉ số chứng khoán châu Âu trong phiên giao dịch 18/1, đã có một phen rượt đuổi theo chuyển động của giá dầu và chốt phiên trong vùng đỏ.

Chứng khoán châu Âu “đỏ sàn” vì giá dầu

Nhà đầu tư lo ngại khi chứng khoán châu Âu đồng loạt giảm điểm. Ảnh: TTXVN.

Theo đó, cuối phiên này, chỉ số FTSE 100, chỉ số DAX 30 và chỉ số CAC 40 trên sàn chứng khoán London, Frankfurt và Paris lần lượt giảm 0,4%, 0,3% và 0,5% xuống còn 5.779,92 điểm, 9.521,85 điểm và 4.189,57 điểm. Chứng khoán Mỹ đóng cửa nghỉ lễ.

Trước đó, trong phiên 18/1, các sàn chứng khoán châu Á đã “chao đảo” sau khi giá dầu Brent rơi tự do xuống dưới mức 28 USD/thùng trước những lo ngại tình trạng dư cung sẽ thêm trầm trọng sau khi các lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm vào Iran được dỡ bỏ, cho phép nước này nối lại việc xuất khẩu dầu.

Tuy nhiên, sau đó giá dầu đã phần nào hồi phục lại, giúp các chỉ số chứng khoán châu Âu mở cửa tăng điểm, trước khi tiếp tục quay trở lại với quỹ đạo đi xuống và đẩy các chỉ số này vào vùng đỏ.

Chuyên gia phân tích Jasper Lawler thuộc hãng cung cấp các dịch vụ về chứng khoán CMC Market UK nhận định sự bất ổn của giá dầu đang là yếu tố định hướng giao dịch chứng khoán.

Giá dầu phục hồi chút ít từ mức thấp của 12 năm có thể là yếu tố mang lại một khởi đầu tốt đẹp cho chứng khoán châu Âu trong phiên 18/1 song khi giá "vàng đen" tiếp tục rơi trở lại chứng khoán châu Âu cũng đành kết thúc giảm điểm.

Cũng trong phiên 18/1, một trong những chỉ số chứng khoán chủ chốt của châu Âu là chỉ số FTSE MIB trên sàn Milan cũng giảm 2,7% xuống chỉ còn 18.687 điểm trước những quan ngại rằng một vài ngân hàng của Italy đang phải đối mặt với nhiều khó khăn khi tiến trình đàm phán hợp nhất của những ngân hàng này đang rơi vào bế tắc.

Tại châu Á, chỉ số Nikkei 225 trên sàn chứng khoán Tokyo đã mở cửa phiên 19/1 giảm 53,28 điểm (0,31%) xuống còn 16.902,29 điểm trước tâm lý thận trọng của giới đầu tư khi báo cáo về tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc dự kiến sẽ được công bố vào cuối ngày.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.