1. >

Chứng khoán châu Âu tăng điểm nhờ các thông tin kinh tế tích cực

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 30/5, chỉ số DAX 30 sàn Frankfurt và chỉ số CAC 40 sàn Paris lần lượt đóng cửa tăng 0,5% và 0,3% lên mức 10.333,23 điểm và 4.529,40 điểm, chỉ số EURO STOXX 50 nhích 0,4%, lên 3.089,97 điểm.

Chứng khoán châu Âu tăng điểm nhờ các thông tin kinh tế tích cực

Chứng khoán châu Âu đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 30/5. Ảnh: dailytimesgazette.com

Các chỉ số chứng khoán châu Âu đồng loạt đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần 30/5, giữa bối cảnh giới đầu tư tập trung vào những dấu hiệu kinh tế khởi sắc hơn là lo lắng về kịch bản tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách vào tháng sau của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Mặc dù vậy, khối lượng giao dịch là khá mỏng trong phiên này do thị trường chứng khoán London và Phố Wall đóng cửa nghỉ lễ.

Trong phiên giao dịch ngày 30/5, tâm lý giới giao dịch châu Âu có phần phấn chấn sau khi kinh tế Đức đón nhận thông tin chỉ số lạm phát trong tháng 5/2016 tăng trở lại, một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất châu Âu đang phục hồi mạnh mẽ.

Đồng thời, việc tăng trưởng kinh tế Pháp trong quý đầu tiên của năm được điều chỉnh nhích thêm 0,1 điểm phần trăm, lên mức 0,6%, cũng là yếu tố hỗ trợ thị trường trong phiên này.

Holger Schmieding, chuyên gia kinh tế đến từ ngân hàng Berenberg, cho hay mặc dù không phải là quá xuất sắc song triển vọng kinh tế trong Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) là đáng hài lòng.

Các chuyên gia phân tích nhận định rằng với những diễn biến kinh tế như hiện giờ thì Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể tạm an lòng với những nỗ lực kích thích thị trường của mình và có thể lựa chọn không đưa ra thêm bất kỳ phương án mới nào trong cuộc họp chính sách sắp diễn ra tuần này.

Tại hai bên bờ Đại Tây Dương, bài phát biểu của Chủ tịch Fed Janet Yellen đã làm gia tăng những lời đồn đoán về kịch bản thể chế này sẽ tăng lãi suất vào tháng Sáu hoặc tháng Bảy tới.

Thông thường, lãi suất được tăng cao sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến các thị trường chứng khoán, đẩy chi phí vay mượn lên cao và làm suy yếu khả năng chi tiêu. Tuy nhiên, vào thời điểm này, thay vì lo lắng về điều đó, giới đầu tư sẽ tập trung vào những diễn biến kinh tế tích cực mà họ nhận được.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.