1. >

Chứng khoán chiều 13/12: Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt giảm sâu

Facebook Share

BNEWS.VN Sắc đỏ bao trùm nhóm cổ phiếu ngân hàng với ACB, BID, CTG, EIB, MBB, SHB, STB, VCB, VPB.

Chứng khoán chiều 13/12: Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt giảm sâu

Kết thúc phiên giao dịch chiều 13/12, VN- Index giảm 2,85 điểm xuống mức 924,40 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 157,3 triệu đơn vị, toàn sàn có 116 mã tăng giá, 48 mã đứng giá và 161 mã giảm giá.

HNX- Index giảm 0,46 điểm xuống mức 110,45 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 57,8 triệu đơn vj, tương ứng với giá trị hơn 865,6 tỷ đồng. Toàn sàn có 90 mã tăng giá, 72 mã đứng giá và 72 mã giảm giá.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn diễn ra sự phân hóa khá mạnh, trong rổ cổ phiếu VN30 có 15 mã tăng giá và 14 mã giảm giá.

Cụ thể SAB, FPT và cổ phiếu ROS tăng 1.000 đồng/cổ phiếu, VIC tăng 800 đồng/cổ phiếu, HPG tăng 600 đồng/cổ phiếu, HSG tăng 250 đồng/cổ phiếu, VNM tăng 300 đồng/cổ phiếu.

Các mã giảm như MSN, PLX, GAS, VRE,...; trong đó, PLX giảm tới 1.800 đồng/cổ phiếu, GAS giảm 400 đồng/cổ phiếu.

Sắc đỏ bao trùm nhóm cổ phiếu ngân hàng với ACB, BID, CTG, EIB, MBB, SHB, STB, VCB, VPB; trong đó, VPB giảm 800 đồng/cổ phiếu, VCB giảm 700 đồng/cổ phiếu, ACB giảm 800 đồng/cổ phiếu, CTG giảm 550 đồng/cổ phiếu, MBB giảm 750 đồng/cổ phiếu, STB giảm 450 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu VIB là cổ phiếu duy nhất trong nhóm ngân hàng còn giữ được sắc xanh khi tăng 400 đồng/cổ phiếu.

Đáng chú ý, nhiều mã cổ phiếu thuộc nhóm dầu khí tăng khá tốt. Điển hình như PVS tăng 100 đồng lên 19.300 đồng/cổ phiếu và khớp lệnh mạnh nhất thị trường với 6,3 triệu cổ phiếu. PVD tăng mạnh 550 đồng lên 21.300 đồng/cổ phiếu và khớp lệnh 3 triệu cổ phiếu. Giao dịch sôi động của nhóm dầu khí như trên được cho là đến từ những diễn biến tích cực của giá dầu thế giới.

Tại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, AMD đã tăng kịch trần và khớp lệnh hơn 3,9 triệu cổ phiếu. AMD có dư mua giá trần lên đến 10 triệu cổ phiếu. Cổ phiếu CMG vẫn vững vàng ở mức giá trần 45.750 đồng/cổ phiếu./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.