1. >

Chứng khoán chiều 14/7: Áp lực chốt lời khiến VN-Index giảm hơn 8 điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường về cuối phiên giao dịch bất ngờ có những diễn biến không tích cực, áp lực chốt lời mạnh đã đẩy nhiều cổ phiếu trụ cột trên thị trường đồng loạt giảm sâu.

Chứng khoán chiều 14/7: Áp lực chốt lời khiến VN-Index giảm hơn 8 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 14/7, chỉ số VN-Index giảm 8,43 điểm (-1,25%) xuống mức 666,69 điểm. Toàn sàn có 59 mã tăng, 145 mã giảm và 65 mã đứng giá.

Chỉ số HNX-Index cũng giảm 0,7 điểm (-0,8%) xuống 86,68 điểm. Toàn sàn có 65 mã tăng, 125 mã giảm và 164 mã đứng giá.

Ngay từ buổi sáng, áp lực chốt lời đã được thể hiện với sắc đỏ rộng khắp bảng điện tử, nhưng các cổ phiếu trụ cột đã đỡ cho Vn-Index trụ vững. Tuy nhiên, thị trường về cuối phiên giao dịch bất ngờ có những diễn biến tiêu cực, áp lực chốt lời mạnh dâng lên mức cao đã đẩy nhiều cổ phiếu trụ cột trên thị trường đồng loạt giảm sâu.

Cụ thể, các cổ phiếu như VCB, VIC, HSG, HPG, PVD, GAS… đều đồng loạt lao dốc. Trong đó, VCB giảm 1.500 đồng xuống 56.000 đồng/CP. GAS giảm 1.500 đồng xuống 64.500 đồng/CP.

Việc hàng loạt các cổ phiếu trụ cột nói trên lao dốc đã khiến cả hai chỉ số cũng lùi sâu xuống dưới mốc tham chiếu, thậm chí nếu không nhờ lực đỡ đến từ các mã như EIB, BID, BVH, KDC, MSN… thì khó có thể tưởng tượng hai chỉ số còn giảm sâu tới mức nào.

Giao dịch trên thị trường diễn ra vẫn rất sôi động, tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX vẫn đạt trên 4.000 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận chỉ chiếm khoảng hơn 230 tỷ đồng. Trong đó, sau phiên hồi phục mạnh hôm qua, KSA bị bán trở về mức giá sàn, với khối lượng khớp lệnh cao nhất thị trường, đạt hơn 11,16 triệu đơn vị./.
logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.