1. >

Chứng khoán chiều 15/9: Nhiều cổ phiếu lớn giảm giá, hai sàn cùng đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế trên thị trường chứng khoán trong nước phiên chiều nay.

Chứng khoán chiều 15/9: Nhiều cổ phiếu lớn giảm giá, hai sàn cùng đi xuống

Hai sàn cùng đi xuống. Ảnh: BNEWS/TTXVN

Trạng thái phân hóa mạnh ở nhóm cổ phiếu lớn vẫn tiếp tục diễn ra trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 15/9.

Mặc dù vậy, sắc đỏ có phần chiếm ưu thế hơn đã đẩy cả hai chỉ số lùi xuống dưới mốc tham chiếu. Cụ thể, các mã như VNM,VCB, KDC, MSN, BVH, ACB, VCG, DBC… đều đồng loạt giảm giá.

Đáng chú ý, sau khi làm trụ đỡ khá tốt ở khoảng thời gian đầu của phiên giao dịch thì tới cuối phiên, VCB đảo chiều giảm trở lại 500 đồng xuống 36.000 đồng/CP, việc trụ đỡ quan trọng nhất của thị trường đã không còn duy trì được sắc xanh thì việc chỉ số VN-Index giảm điểm trở lại cũng không qua khó hiểu.

Ở chiều ngược lại, một số cổ phiếu lớn khác trên thị trường vẫn duy trì được sắc xanh như CTG, EIB, MBB, AAA, NTP… nên đà giảm của hai chỉ số cũng đã được kìm hãm đáng kể.

Giao dịch trên thị trường phiên hôm nay diễn ra ảm đạm, dường như nhà đầu tư tỏ ra khá thận trọng trước phiên cuối tuần – đây là phiên giao dịch được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ có biến động mạnh do hoạt động cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF.

Tổng khối lượng giao dịch trên thị trường đạt hơn 140 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 2.260 tỷ đồng. FLC vẫn là mã dẫn đầu về khối lượng khớp lệnh trên thị trường, đạt hơn 14,8 triệu cổ phiếu. Phiên hôm nay, FLC giảm kịch sàn xuống 4.480 đồng/CP. Hai cổ phiếu FIT và KLF phiên hôm nay cũng lao dốc mạnh.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 0,46 điểm (-0,07%) xuống còn 656,18 điểm. Toàn sàn có 81 mã tăng, 143 mã giảm và 67 mã đứng giá.

Chỉ số HNX-Index cũng giảm 0,46 điểm (-0,55%) xuống 82,92 điểm. Toàn sàn có 53 mã tăng, 105 mã giảm và 198 mã đứng giá.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Vải thiều Bắc Giang năm nay được đánh giá là quả tốt trong 10 năm trở lại đây. Đáng nói, năm nay đối tác Trung Quốc yêu cầu phải có tem nhãn để truy xuất nguồn gốc nhưng đến thời điểm này việc hoàn thiện tem vẫn chưa thể hoàn thành.